ClockThứ Sáu, 18/12/2020 17:49

Văn hóa, con người xứ Huế qua ống kính cố nghệ sĩ Nông Thanh Toàn

TTH.VN - “Văn hóa và con người xứ Huế” là chủ đề triển lãm ảnh của cố nghệ sĩ Nông Thanh Toàn khai mạc chiều 18/12 tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

Lê Tấn Thanh & những khoảnh khắc đẹp qua ống kínhTriển lãm 60 bức ảnh về quê hương Thừa Thiên HuếĐến Huế du lịch & nhiếp ảnhHuế đẹp hơn qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh

Sở Văn hóa và Thể thao và gia đình cố nghệ sĩ Nông Thanh Toàn tặng đàn organ cho Hội Người mù tỉnh

Triển lãm do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với gia đình cố nghệ sĩ tổ chức, nhân sự kiện Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020.

Giới thiệu đến công chúng 45 tác phẩm nhiếp ảnh của cố nghệ sĩ Nông Thanh Toàn, triển lãm đưa người xem tiếp cận với vẻ đẹp văn hóa, lễ hội, di sản, cảnh quan, thiên nhiên… qua nhiều góc nhìn khác nhau, mới lạ và độc đáo.

Để có những bức ảnh này, cố nghệ sĩ Nông Thanh Toàn đã bỏ công sức đi nhiều nơi, từ thành thị đến nông thôn, từ vùng núi rừng đến miền đầm phá, biển cả… ghi lại những hình ảnh đẹp. Qua đó, hỗ trợ cho các cơ quan, đơn vị của tỉnh quảng bá hình ảnh đẹp của Huế.

Phát biểu khai mạc triển lãm, TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: “Nông Thanh Toàn đã vĩnh biệt chúng ta nhưng những tác phẩm của anh thì vẫn ở lại mãi với người yêu nghệ thuật Cố đô. Triển lãm này cũng là lời tri ân của chúng tôi đến anh, người nghệ sĩ trẻ tài hoa, tâm huyết. Dù không sinh ra ở Huế nhưng đã nhận Huế làm quê hương”.

Toàn bộ số tiền nhuận ảnh được gia đình đóng góp cùng với Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao mua chiếc đàn organ tặng cho Hội Người mù tỉnh.

Triển lãm diễn ra đến ngày 25/12.

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Toàn quốc có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Văn Thưởng. Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại UBND tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Toàn quốc có 1 071 393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Bản tin Festival ngày 10/6:
​Sức hút của Festival Huế ​

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 dù mới đi được nửa chặng đường, song với số lượng người dân và du khách đến với các chương trình, hoạt động diễn ra đã minh chứng cho sự hấp dẫn, chuyên nghiệp của sự kiện.

​Sức hút của Festival Huế

​

TIN MỚI

Return to top