ClockThứ Sáu, 14/10/2022 19:34

“Xứ thần kinh” xuôi phương Nam

TTH.VN - Đó là tên cuộc triển lãm của nhóm bốn họa sĩ trẻ đến từ Huế - xứ thần kinh vừa được khai mạc, giới thiệu đến người xem tại TP. Hồ Chí Minh vào chiều 14/10 ở không gian Mây Artspace - 36/70 Nguyễn Gia Trí (quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh).

Họa sĩ Huế đưa cuộc chơi nghệ thuật đi xaTriển lãm 35 tác phẩm của họa sĩ Huế tại TP. Hồ Chí MinhBa hoạ sĩ Huế “du xuân” đến Hà TĩnhVẽ hổ đón Tết Dần

Không gian triển lãm Xứ thần kinh

Bốn họa sĩ là Lê Hữu Long, Trần Hữu Nhật, Nguyễn Đức Nghĩa và Nguyễn Trung Kiên. Hơn 30 tác phẩm là những sáng tác với nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, acrylic, tổng hợp…gần đây của bốn họa sĩ xứ Huế đưa người xem lạc vào một thế giới nội tâm sâu lắng nhưng vô cùng gần gũi trong hành trình duy trì sự tồn tại đầy cô độc và riêng tư.

Họa sĩ Lê Hữu Long lại mang đến một sự xáo động với biên độ còn lớn hơn khi chọn những gam màu có sức tương phản mạnh mẽ. Tác phẩm của anh chất chứa nhiều hình ảnh có tính tượng trưng khá dễ nhận ra, bù lại, sức gợi tả về ý lại nhiều hơn là về hình.

Với Trần Hữu Nhật, những tác phẩm trừu tượng đã truyền tải rõ ràng nhưng lại không thể nhìn thấy, chúng được cảm giác bằng cách mà trật tự và hỗn loạn cùng tồn tại. Trong khi đó Nguyễn Đức Nghĩa mang đến một hợp thể tồn tại khác của những cảm xúc bên trong khi sự sinh sôi của nó được phủ lên bằng một hình người rất thật.

Sau cùng, cũng với đối tượng là hình người, Nguyễn Trung Kiên gọi đó là người ngợm, nghĩa là nói về những thân xác người một cách có hàm ý. Đó có thể là sự rũ rượi trong cơn đau, cũng có thể là sự mục ruỗng trong tuyệt vọng, hoặc không gì cả.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 23/10.

N. Minh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Agribank ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Kinh tế

Chiều 17/5, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung và các đơn vị: Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế, chi nhánh Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC Thừa Thiên Huế, Chi nhánh Công ty CP Chứng khoán Agriesco miền Trung phối hợp với Trường ĐH Kinh tế – Đại học Huế tiến hành ký kết hợp tác chiến lược toàn diện trong lĩnh vực đào tạo phát triển nguồn nhân lực, sử dụng dịch vụ và các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên.

Agribank ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Kinh tế
30 nghệ sĩ nhiếp ảnh giao lưu, sáng tác ảnh về Huế

Sự kiện nằm trong hoạt động của cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024, do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức, khai mạc chiều 10/5 tại TP. Huế.

30 nghệ sĩ nhiếp ảnh giao lưu, sáng tác ảnh về Huế
Return to top