ClockThứ Hai, 20/05/2024 19:52

Lan tỏa sâu rộng về hình ảnh người thẩm phán trong xã hội

TTH.VN - Chiều 20/5, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh phối hợp với Liên hiệp các hội văn học, nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp gỡ các văn nghệ sĩ, nhạc sĩ thuộc hội viên Chi hội nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế để thông tin cuộc thi sáng tác ca khúc về TAND hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống TAND (13/9/1945 - 13/9/2025).

"Sáng tác biểu trưng”, ca khúc truyền thống và thi viết “Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân”Tình cảm gia đình và trách nhiệm công dân qua “những lá thư vượt tuyến”Lùm xùm xung quanh một số tác phẩm đạt giải Cuộc thi “Tôi yêu Huế” năm 2022“Thương màu mắt Huế” đạt giải nhất cuộc thi sáng tác ca khúc “Tôi yêu Huế”

Phó Chánh án TAND tỉnh Bùi Văn Thanh thông tin về cuộc thi  

Tác phẩm dự thi có thể thể hiện dưới mọi phong cách, thể loại âm nhạc; có lời ca bằng tiếng Việt, trong sáng, dễ nhớ, mang tính cộng đồng cao, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật; giai điệu đẹp, cấu trúc gọn gàng, phong cách mới và sáng tạo; chưa từng tham gia cuộc thi nào khác và không có tranh chấp về bản quyền.

Qua cuộc thi, nhằm tuyển chọn những ca khúc có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, tôn vinh các giá trị lịch sử truyền thống, phản ánh được vai trò của hệ thống TAND trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Phó Chánh án TAND tỉnh Bùi Văn Thanh chia sẻ, thông tin tư liệu về các hoạt động, phong trào thi đua, những điển hình tiến tiên, sự hy sinh thầm lặng, những khó khăn vất vả và nguy hiểm nhưng hết sức vinh quang của người Thẩm phán sẽ được cung cấp đến các văn nghệ sĩ - nhạc sĩ, từ đó, các tác giả có các “chất liệu” để sáng tác. 

“TAND tỉnh sẽ phối hợp, đồng hành và tạo điều kiện để các nhạc sĩ, nghệ sĩ đi  thực tế để có thêm cảm hứng sáng tác bằng cách gặp gỡ đối thoại với điển hình tiên tiến nhất tòa án, tham dự các phiên tòa tạo sự lan tỏa sâu rộng về vai trò, vị trí, về hình ảnh nhân cách của người Thẩm phán, cán bộ tòa án trong xã hội”- Phó Chánh án TAND tỉnh Bùi Văn Thanh khẳng định.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Văn nghệ sĩ và Festival Huế

Khởi nguồn từ Festival Việt – Pháp, được tổ chức lần đầu tiên năm 1992, đến năm 2000 được đổi thành Festival Huế, và trở thành sự kiện lớn của vùng đất, quy tụ nhiều chương trình nghệ thuật, đại diện và mang dấu ấn của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Để có thể tổ chức một kỳ festival thành công, lần sau quy mô hơn lần trước, là sự quy tụ, đóng góp của người dân Thừa Thiên Huế mà đặc biệt là văn nghệ sĩ, những con người chuyên sáng tác, sáng tạo và thể hiện, trình diễn các tác phẩm văn học - nghệ thuật.

Văn nghệ sĩ và Festival Huế
Văn nghệ sĩ sáng tạo và cống hiến

Khởi nguồn từ cuộc vận động vào năm 2005, đến năm 2010, Giải thưởng Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật (VHNT) về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trở thành giải thưởng thường niên do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động 5 năm 2 lần. Tại Thừa Thiên Huế, cuộc thi đặc biệt thu hút nhiều văn nghệ sĩ tham gia. Các tác phẩm về Bác chứa đựng tâm huyết của những nghệ sĩ liên tục được tạo ra trên đất Thần kinh, nơi người cha già dân tộc đã gắn bó thuở thiếu thời, thuở thanh niên.

Văn nghệ sĩ sáng tạo và cống hiến
30 nghệ sĩ nhiếp ảnh giao lưu, sáng tác ảnh về Huế

Sự kiện nằm trong hoạt động của cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024, do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức, khai mạc chiều 10/5 tại TP. Huế.

30 nghệ sĩ nhiếp ảnh giao lưu, sáng tác ảnh về Huế

TIN MỚI

Return to top