ClockThứ Bảy, 25/07/2020 16:52

Ra mắt tập thơ “Tiếng thời gian” của nhà thơ Vân Khanh

TTH.VN - “Tiếng thời gian” là tập thơ của nghệ nhân ưu tú Vân Khanh, một người con xứ Huế trở về từ TP. Hồ Chí Minh vừa ra mắt độc giả ngày 25/7 tại Huế.

Ra mắt tập thơ “Gửi em cô gái đỏng đảnh” của nhà văn Nguyễn Quang HàRa mắt tập thơ “Sắc màu Huế thương”Giao lưu, ra mắt tập tản văn “Ở xứ mưa không buồn”

Tập thơ “Tiếng thời gian”

Tập thơ gồm 42 bài thơ, không chỉ là tiếng lòng của thi nhân mà còn là sự trải lòng của tác giả trước những tác động không ngừng của cuộc sống. Xứ Huế quê hương lưu dấu tuổi thơ và TP. Hồ Chí Minh nơi nhà thơ Vân Khanh gắn bó suốt mấy chục năm qua chính là nơi khơi nguồn cho những cảm xúc thi ca. Không trau chuốt về mặt ngôn từ, thơ Vân Khanh cảm xúc luôn tràn đầy, ý thơ sáng rõ, tình cảm chân thành, giọng điệu chân chất...

Theo nhà phê bình Phạm Phú Phong, điều dễ nhận ra trong tập thơ này là tác giả không phải là một người lấy thơ ca làm sự nghiệp, nghề kiếm sống ở đời mà thơ chính là nghiệp đã lỡ quàng vào, là trò chơi đam mê không thể chối từ. Điều này thể hiện rõ ở nhiều phương diện, từ cảm quan hiện thực đến nghệ thuật biểu hiện, từ cảm xúc thẩm mỹ đến tư tưởng thẩm mỹ, trong cách lựa chọn đề tài, phát hiện tứ thơ đến ứng cảm các thể thơ và giọng điệu ngôn từ.

“Tiếng thi ca” là tập thơ thứ 3 mà nhà thơ Vân Khanh ra mắt công chúng sau “Hồn Huế vẫn đây” và “Huế - tìm trong mắt em”.

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Huế có thêm sân golf chuẩn quốc tế

Sáng 8/6, tại TP. Huế diễn ra sự kiện gặp gỡ truyền thông và đại lý golf của tổ hợp Golden Sands Golf Resort được vận hành bởi BRG Golf. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Huế có thêm sân golf chuẩn quốc tế
Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững

Ngày 31/5, tại TX. Hương Trà, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với UBND TX. Hương Trà và các địa phương tổ chức Ngày hội Việc làm bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ nhất - năm 2024. Ngày hội thu hút gần 40 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh đào tạo nghề và hàng trăm người lao động tham gia trực tiếp.

Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững
Thành lập Câu lạc bộ thơ ca Đất Việt xứ Huế

Sáng 30/4 đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thơ ca Đất Việt xứ Huế, trở thành thành viên thứ 14 của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy thơ ca Đất Việt thuộc Viện Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc.

Thành lập Câu lạc bộ thơ ca Đất Việt xứ Huế
Return to top