13/08/2015 - 15:15

Việt Nam dừng khai báo y tế hành khách đến từ Hàn Quốc

TTH.VN - Việt Nam dừng áp dụng khai báo y tế đối với hành khách đến từ Hàn Quốc vì tình hình dịch bệnh ở nước này đã chấm dứt.

Bộ Y tế vừa quyết định từ ngày 15/8 tới sẽ dừng áp dụng khai báo y tế phòng chống dịch Mers-CoV đối với hành khách đến từ Hàn Quốc vì tình hình dịch bệnh tại nước này đã chấm dứt.

 
viet nam dung khai bao y te hanh khach den tu han quoc hinh 0
Dừng khai báo y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc.

 Theo Tổ chức Y tế thế giới, đến 10/8, dịch bệnh Mers-CoV tại Hàn Quốc đã qua 36 ngày liên tục không ghi nhận trường hợp mắc Mers-CoV mới và trước đó ngày 28/7, Chính phủ Hàn Quốc công bố dịch bệnh Mers-CoV tại nước này đã chấm dứt. Căn cứ vào tình hình dịch Mers-CoV tại Hàn Quốc hiện nay, Bộ Y tế vừa quyết định, từ ngày 15/8 tới dừng việc áp dụng khai báo y tế phòng chống Mers-CoV tại các cửa khẩu quốc tế đối với hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh vào nước ta.

Đối với hành khách đến Việt Nam từ các nước Trung Đông, Bộ Y tế quyết định vẫn duy trì thực hiện áp dụng khai báo y tế phòng chống Mers-CoV vì tại các quốc gia này, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Đến chiều ngày 11/8, Ả rập Xê út vẫn ghi nhận thêm 17 trường hợp nhiễm Mers-CoV, trong đó có 3 người đã tử vong./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP