Thế giới Thế giới

17/03/2022 - 16:16

Việt Nam tham dự Hội nghị Tư lệnh Quốc phòng ASEAN lần thứ 19

Hội nghị ACDFM-19 nhấn mạnh tới tầm quan trọng của quân đội và các nỗ lực theo nguyên tắc lấy ASEAN làm trung tâm để giải quyết các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Các đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: TTXVN/phát)

Hội nghị ACDFM-19 với chủ đề “Đoàn kết vì Hòa bình và Hòa hợp,” trong đó nhấn mạnh tới tầm quan trọng của quân đội và các nỗ lực theo nguyên tắc lấy ASEAN làm trung tâm để giải quyết các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống, đặc biệt là đại dịch COVID-19; sẵn sàng ứng phó với các thách thức trong tương lai bằng việc củng cố hòa bình, ổn định, sự hài hòa và lợi ích chung trong khu vực thông qua hợp tác và các cơ chế được tất cả các bên chấp thuận.

Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, Tướng Vong Pisen, bày tỏ hy vọng rằng thông qua Hội nghị ACDFM-19, tư lệnh các lực lượng vũ trang ASEAN sẽ tiếp tục thảo luận và trao đổi các quan điểm, chia sẻ thông tin và các sáng kiến một cách cởi mở và thân thiện để đạt được những kết quả cụ thể trong việc tăng cường hợp tác và đoàn kết tại Đông Nam Á.

Hội nghị ACDFM-19 có sự tham dự của Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng các nước Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP