Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

21/05/2019 - 15:38

Vở ca kịch “Cái mẻ kho” đoạt Huy chương Bạc liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

TTH.VN - Tham gia Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2019 diễn ra từ ngày 11 đến 20/5 tại Thanh Hóa, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế dự thi hai vở: “Cái mẻ kho” và “Nốt lặng thời gian”.

Cảnh trong vở "Cái mẻ kho". Ảnh: NHCK

Sau những ngày tranh tài, vở “Cái mẻ kho” đoạt HCB tại liên hoan. Các nghệ sĩ tham gia vở diễn này cũng được trao 2 HCV và 3 HCB. Trong đó, 2 HCV thuộc về nghệ sĩ Hoàng Hà (vai Thạch Sùng) và nghệ sĩ Hoài Nhi (vai Mít). Hai nghệ sĩ khác tham gia vở “Nốt lặng thời gian” cũng được trao HCB.

 “Cái mẻ kho” là kịch bản của nhà văn Xuân Đức, mượn câu chuyện dân gian để răn đe người đời, đừng vì đồng tiền mà bán rẻ danh dự. Đây là vở diễn được nhà văn, tác giả kịch bản Xuân Đức sáng tác và chuyển thể ca kịch Huế dựa theo cốt truyện nguyên tác dân gian “Thạch sùng”. Vở “Cái mẻ kho” được dàn dựng năm 2017 với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế.

 “Nốt lặng thời gian” là kịch bản của NSND. Ngọc Bình, xoay quanh câu chuyện về tình yêu và đạo lý. Dù nên duyên vợ chồng không có tình yêu nhưng khi gặp tình yêu thật sự, người chồng lựa chọn ở lại chăm sóc vợ đang lâm bệnh mà không đi cùng người tình, bởi anh ta không thể bất chấp đạo lý.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP