Thế giới Thế giới

26/11/2016 - 06:22

Vụ tai nạn tàu hỏa ở Iran: Số nạn nhân tử vong tăng lên 44 người

TTH.VN - Tờ AFP sáng nay (26/11) dẫn nguồn tin từ các quan chức Iran cho hay, số nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc xảy ra hôm 25/11 tại nước này tăng lên 44 người.

Các toa tàu bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn ở tỉnh Semnan, cách thủ đô Tehran 250km. Ảnh: AFP 

Trước đó vào hôm qua (25/11), 2 tàu hỏa bất ngờ va chạm mạnh và bốc cháy trong một khu vực xa xôi ở phía bắc Iran, khiến hàng trăm người thương vong. Đây là một trong những thảm họa đường sắt tồi tệ nhất của đất nước.

Thống đốc tỉnh Semnan, ông Mohammad Reza Khabbaz nói trên truyền hình nhà nước rằng, vụ tai nạn xảy ra tại tỉnh Semnan nằm trên tuyến đường chính giữa thủ đô Tehran và thành phố Mashhad.

Theo ông Khabbaz, 1 tàu tốc hành đi từ thành phố Tabriz ở phía tây bắc đến thành phố Mashhad đã dừng lại, nguyên nhân ban đầu cho thấy có thể do lỗi động cơ, tuy nhiên sau đó được khẳng định do lỗi của con người.

Hình ảnh phát sóng trên truyền hình cho thấy, cột khói đen lớn và ngọn lửa cháy dữ dội từ các toa tàu, trong khi lính cứu hỏa nỗ lực dập tắt ngọn lửa và nhân viên cứu hộ khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân.

Ông Hossein Kulivand, người đứng đầu cơ quan ứng phó các tình huống khẩn cấp của Iran cho biết, 44 người tử vong và 82 người nhập bệnh, trong đó 17 người được điều trị chấn thương nhẹ và đã xuất viện.

Lỗi của con người đã được xác định là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

"Chiếc tàu đi từ Semnan được lệnh di chuyển nên đã tông vào chiếc tàu khác từ phía sau", ông Mohsen Poor-Seyed Aghaie, Giám đốc công ty đường sắt Iran cho hay.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP