01/11/2020 - 20:00

Vượt lũ để chạm đích

TTH - Chưa có mùa giải nào, bóng đá Việt Nam nói chung và Huế nói riêng lại phải vừa đá, vừa lo dịch bệnh, lại vừa lo chạy lụt một cách khổ sở như năm 2020 này. Có trận không đá được, như với Long An trên sân Tự Do ngập nước, các cầu thủ Huế phải vào tận Cần Thơ mượn sân bóng lớn nhất nước làm sân nhà trong trận đấu bù.

Tây Ninh (áo vàng), đối thủ cuối cùng của CLB Bóng đá Huế trong mùa giải V. League 2 năm 2020. Ảnh: baotayninh.vn

Với trận hòa Đăk Lăk ở lượt trận thứ 3 nhóm B giai đoạn 2, CLB Huế đã chính thức trụ hạng. Tuy nhiên nhìn lại kết quả những trận đấu gần đây của CLB Bóng đá Huế, người ta không khỏi chạnh lòng. Nó như con đò tròng trành giữ cánh đồng ngập nước ngày lụt. Sau khi bất ngờ thua Bình Phước và bị đẩy xuống nhóm B của V. League 2, thầy trò ông Dũng thi đầu trầy trật khi thua Cần Thơ 0 - 1, hòa Long An 0 - 0, hòa Đăk Lăk 1-1 và thua Đồng Tháp 0 - 3.

Trận đấu cuối cùng vào ngày 30/10 gặp Tây Ninh của Huế trên sân Tự Do chỉ còn thủ tục. Tấm vé xuống hạng là cuộc trốn chạy của 2 đội bóng miền Tây là Đồng Tháp và Long An, trong đó ưu thế đang thuộc về đội bóng chủ sân Cao Lãnh vừa liên tục có những chiến thắng. Đó cũng là tình thế của 2 đội Quảng Nam và Nam Định ở V. League 1 với quyền tự quyết điểm thuộc về đội bóng phía bắc có nhiều hơn 2 điểm trên bảng xếp hạng.

Trong cuộc chiến giành ngôi vô địch V. League 2, lợi thế bất ngờ đã thuộc về Bình Định khi ở cuộc đua nước rút, đội bóng đất võ lần lượt vượt qua 2 kình địch là Bà Rịa - Vũng Tàu và Khánh Hòa. Trong trận đấu cuối cùng (31/10), đội bóng của Hữu Thắng gặp Phố Hiến đã không còn mục tiêu ganh đua. Còn ở V. League 1, đó là cuộc chiến giữa 4 đội Hà Nội - Viettel - Sài Gòn và Quảng Ninh. Còn 3 trận nữa mới kết thúc nhưng xem ra không có cửa thắng dành cho cả Sài Gòn và Quảng Ninh.

Trở lại với đội Huế. Mục tiêu trụ hạng hoàn thành nhưng không hề dễ dàng. So với thứ hạng 6 mùa giải tước, hạng 7 (năm 2018) và đặc biệt là hạng 2 (năm 2017), bóng đá Huế đang có bước lùi. Từ chỗ ung dung ở thứ hạng cao, họ đang phải chật vật trong cuộc đua trụ hạng tại V. League 2. Đó cũng sự phản ánh chính xác về tình hình thực tế của đội bóng Huế ít được đầu tư, không có nhiều tham vọng, lực lượng mỏng dần với sự ra đi của các trụ cột trong khi chưa có những gương mặt trẻ xuất hiện nổi trội. Bởi thế, không ngoa khi bảo rằng, họ phải vượt lũ để chạm đích vào mùa giải này.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP