30/09/2014 - 14:34

Vương quốc Anh bày tỏ quan ngại về tình hình ở Hong Kong

TTH.VN - Chính phủ Anh vừa bày tỏ sự quan ngại về tình hình ở Hong Kong (Trung Quốc) sau khi xảy ra hàng loạt vụ đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình ở Đặc khu hành chính từng là thuộc địa của Anh này.

Bộ Ngoại giao Anh cho biết: "Chính phủ Anh quan ngại về tình hình ở Hong Kong và đang giám sát diễn biến một cách thận trọng. Quan điểm lâu nay của Anh là sự thịnh vượng và an ninh của Hong Kong phải dựa trên các quyền cơ bản và sự tự do, trong đó có quyền biểu tình. Điều quan trọng là Hong Kong phải tôn trọng những quyền này và người dân Hong Kong thực hiện những quyền này trong khuôn khổ luật pháp".
 
Người dân Hong Kong biểu tình ôn hòa hôm 29/9 (Nguồn: AP)


Thông cáo trên được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc phản ứng rất gay gắt trước những quan ngại của cộng đồng quốc tế về các cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong. 

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh, tuyên bố: "Hong Kong là công việc nội bộ của chúng tôi. Chúng tôi cực lực phản đối bất cứ nước nào can thiệp công việc nội bộ của Trung Quốc"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP