Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

08/06/2020 - 16:32

Vương quốc Bỉ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực

TTH.VN - Chiều 8/6, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có buổi tiếp xã giao Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen.

Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen (thứ 4 từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương bày tỏ vui mừng được đón ngài Paul Jansen đến Huế, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác ngày càng hiệu quả của hai quốc gia nói chung và giữa Bỉ với Thừa Thiên Huế nói riêng trên các lĩnh vực y tế, văn hóa, du lịch và giáo dục.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; trong đó, nhấn mạnh những lợi thế của tỉnh trong việc phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ và mong muốn thông qua Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đầu tư của Chính phủ Vương quốc Bỉ trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch cũng như chào đón các doanh nghiệp của Bỉ đến Huế.

Đại sứ Paul Jansen bày tỏ vui mừng và mong muốn giới thiệu những chương trình hỗ trợ hợp tác của Chính phủ Bỉ với Chính phủ Việt Nam thông qua nguồn vốn ODA, NGO, trong đó có Thừa Thiên Huế.

Đại sứ Vương quốc Bỉ đánh giá cao công tác bảo tồn các giá trị di sản và công tác tổ chức các kỳ Festival Huế; đồng thời cho rằng Festival Huế ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp, xứng tầm quốc tế với nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc, đại diện cho văn hóa 5 châu lục. Bỉ sẽ tiếp tục cử các đoàn nghệ thuật tham dự Festival và thúc đẩy hơn nữa du khách Bỉ và các doanh nghiệp đến Huế.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP