07/08/2020 - 21:14

WHO: Hợp tác toàn cầu là lựa chọn duy nhất để chống COVID-19

TTH - Trong bối cảnh thế giới ghi nhận hơn 18,5 triệu ca nhiễm COVID-19 và 700.000 ca tử vong, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus một lần nữa kêu gọi các quốc gia đoàn kết trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này.

Xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Ấn Độ. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

“Dù cho tất cả sự khác biệt, chúng ta là một nhân loại chia sẻ chung một hành tinh và an ninh của chúng ta phụ thuộc lẫn nhau, sẽ không quốc gia nào an toàn cho đến khi tất cả chúng ta đều an toàn”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong một cuộc họp trực tuyến.

Qua đó, người đứng đầu WHO thúc giục tất cả các nhà lãnh đạo chọn con đường hợp tác và hành động ngay bây giờ để chấm dứt đại dịch này. “Đó không chỉ là sự lựa chọn thông minh, mà còn là sự lựa chọn đúng đắn và đó là sự lựa chọn duy nhất mà chúng ta có. Thế giới dành hàng tỷ USD mỗi năm để chuẩn bị cho các cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng, nhưng chúng ta đã học được những bài học khó khăn rằng, nếu chúng ta không đầu tư vào việc chuẩn bị cho đại dịch và khủng hoảng khí hậu, chúng ta sẽ đặt bản thân trước những nguy hại khổng lồ”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay.

Bởi không quốc gia nào có thể chống lại đại dịch một mình, Tổng Giám đốc WHO khẳng định, cách tốt nhất là gắn kết với khoa học, các giải pháp và sự đoàn kết, và có thể cùng nhau vượt qua đại dịch này.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP