Thế giới Thế giới

16/01/2019 - 06:21

WHO xây dựng trung tâm y tế và môi trường châu Á – Thái Bình Dương tại Seoul

TTH.VN - Được biết, trung tâm APCEH là trung tâm thứ hai được xây dựng theo mô hình này của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trước đó, một trung tâm y tế và môi trường châu Âu của WHO đã được xây dựng và đi vào hoạt động tại Bon (Đức) vào năm 1991.

Trung tâm y tế và môi trường châu Á-Thái Bình Dương sẽ được xây dựng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Ảnh minh họa: Iran Daily

Theo thông tin từ Bộ Môi trường Hàn Quốc, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ mở một trung tâm y tế và môi trường khu vực tại thủ đô Seoul vào tháng 5 tới nhằm xác định các rủi ro về môi trường và sức khỏe, cũng như cung cấp tư vấn cho chính phủ các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Vào ngày 15/1/2019, Bộ Môi trường, WHO và chính quyền thành phố Seoul đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ về việc thành lập Trung tâm y tế và môi trường châu Á – Thái Bình Dương (APCEH).

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc Cho Myung-rae cho hay: “Chúng tôi xây dựng trung tâm khu vực của WHO với mục tiêu chính nhằm tạo nên môi trường lành mạnh, trong đó mọi người đều được đảm bảo sẽ tránh xa các yếu tố môi trường độc hại như khói bụi và hóa chất”. Theo nội dung biên bản ghi nhớ (MOU), dự kiến trung tâm sẽ chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại tòa nhà SGC vào tháng 5 tới.

Được biết, nhiệm vụ chính của APCEH là thu thập thông tin và bằng chứng khoa học về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đối với sức khỏe, từ đó đưa ra những chính sách đúng đắn để giảm thiểu ô nhiễm và cải thiện năng lực y tế của khu vực.

Trung tâm sẽ hoạt động với ba nhóm chính bao gồm: một đội ngũ chuyên chịu trách nhiệm về vấn đề ô nhiễm không khí, năng lượng và sức khỏe; một đội về biến đổi khí hậu và y tế; đội còn lại sẽ chuyên giải quyết các vấn đề liên quan đến nước và môi trường sống.

Được biết, trung tâm APCEH là trung tâm thứ hai được xây dựng theo mô hình này của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trước đó, một trung tâm y tế và môi trường châu Âu của WHO đã được xây dựng và đi vào hoạt động tại Bon (Đức) vào năm 1991.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP