19/05/2022 - 16:19

Xây dựng Huế trở thành đô thị xanh

TTH.VN - Chiều 19/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng các sở, ngành, địa phương có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế - WWF.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (bên phải) tặng quà lưu niệm sau buổi làm việc cho lãnh đạo WWF

Tại buổi làm việc, WWF đánh giá cao những kết quả tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn hợp tác với Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực quản lý chất thải, bảo vệ môi trường. Tổ chức WWF cho rằng, Huế là thành phố hình mẫu trong quản lý rác thải, lãnh đạo tỉnh cũng có những cam kết cụ thể để phát triển Huế theo hướng xanh, bền vững.

Thông tin với đoàn công tác, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cam kết đồng hành với các dự án về môi trường đang triển khai trên địa bàn TP. Huế. Đồng thời, kỳ vọng thông qua dự án này sẽ thay đổi tận gốc, chuẩn hóa quy trình xử lý rác. Phía chính quyền tỉnh cũng sẽ có những đầu tư về ngân sách, góp phần cho dự án thành công.

Được biết, với sự tài trợ của WWF-Na Uy (thông qua WWF-Việt Nam), Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” được xây dựng và Huế là địa phương thụ hưởng. Dự án nhằm hỗ trợ TP. Huế bảo vệ các dòng sông và hệ sinh thái các vùng đất ngập nước và ven biển không bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa, thông qua một loạt các biện pháp can thiệp với sự tham gia của các bên liên quan bao gồm các khối công tư, các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng địa phương. Định hướng Huế đến năm 2024 trở thành đô thị giảm nhựa với 70% chất thải rắn được phân loại tại nguồn, thu gom và xử lý, đồng thời rác tái chế từ bãi chôn lấp được đẩy mạnh thu hồi.

Buổi làm việc cũng nhận được một số kiến nghị của UBND TP. Huế, mong muốn hỗ trợ tập huấn, chuyển giao công nghệ; tiếp tục thực hiện giai đoạn 1 của dự án đó là phân loại rác tại nguồn và phân loại rác thải; hỗ trợ về công nghệ c thu gom, xử lý và tái tạo rác thải nhựa.

Tin, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP