ClockThứ Năm, 16/05/2024 16:44

Hương thơ dâng Bác

TTH.VN - Chiều 16/5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội thơ Hương Giang đã tổ chức dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 134 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2024).

Chương trình thơ, nhạc đặc biệt “Hương sắc mùa xuân”Khai hội Sắc Xuân HuếHội thơ Hương Giang ra mắt thi phẩm "Hương Giang" Thành lập Câu lạc bộ thơ ca Đất Việt xứ Huế

 Hội thơ Hương Giang dâng hoa nhân 134 năm ngày sinh của Bác

Tại chương trình, các văn nghệ sĩ đã gửi gắm những nỗi lòng thương nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh qua 16 tác phẩm thi ca. Nhà thơ Phan Công Tuyên dâng lên Bác dòng tâm sự qua “Tháng Năm nhớ Bác”, nhà thơ Hồ Ngọc Diệp với “Bên tượng Bác”, “Mùa sen nhớ Bác” của nhà thơ Nguyễn Thị Thu Hương, “Trồng cây lại nhớ đến Người” của tác giả Đỗ Nhuận… Những hồi ức về chiến trường, công lao của người lính anh dũng ở Thành cổ Quảng Trị, chiến thắng Điện Biên Phủ được nhà thơ Lệ Hiền, Trần Tuấn Anh nhắc đến qua hai bài thơ “Cỏ non huyền thoại” và “Chiến thắng Điện Biên”. Những địa danh đặc trưng Cố đô như sông Hương, Đập Đá, phá Tam Giang cũng được các văn nghệ sĩ vẽ lại qua những lời thơ tiếng hát.

Dịp này, Hội thơ Hương Giang kết nạp hai thành viên là nhà thơ Xuân Hiền và nhà thơ Thanh Mai. Đây là hai cái tên sẽ đóng góp tài năng của mình cho nền thơ ca Cố đô, đồng thời chung tay xây dựng Hội thơ Hương Giang ngày càng vững mạnh.

Phạm Phước Châu
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bám sát nhiệm vụ chuyên môn

Cô Nguyễn Thị Loan, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Số 1 Hương Chữ (Hương Trà) vừa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Bám sát nhiệm vụ chuyên môn
Nơi lưu dấu chân Người

Thuở niên thiếu, Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình đã từng sinh sống, lao động, học tập và tham gia các hoạt động yêu nước ở Thừa Thiên Huế trong thời gian gần 10 năm. Đó là thời kỳ từ năm 1895 - 1901, khi Người mang tên Nguyễn Sinh Cung (5 - 11 tuổi) và thời kỳ thứ 2 từ năm 1906 - 1909, khi Người mang tên Nguyễn Tất Thành (16 - 19 tuổi).

Nơi lưu dấu chân Người
Dâng hoa sen lên Bác tại nhà lưu niệm ở Dương Nỗ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng đại diện một số sở, ban ngành và người dân, du khách đã tham gia lễ rước hoa sen và dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích quốc gia đặc biệt Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, TP. Huế) sáng 19/5.

Dâng hoa sen lên Bác tại nhà lưu niệm ở Dương Nỗ
Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5

Làng Dương Nỗ là một địa danh không thể thiếu trong trong tiểu sử của người Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất - Hồ Chí Minh.

Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5

TIN MỚI

Return to top