Kinh tế Xây dựng - Giao thông

27/03/2020 - 16:45

Xử lý hàng trăm phương tiện cơi nới, chở quá tải

TTH.VN - Sau một tuần đồng loạt ra quân thực hiện kiểm soát, xử lý đối với xe tải vi phạm Luật Giao thông (từ ngày 18/3 đến nay), lực lượng CSGT tỉnh đã phát hiện hàng trăm xe tải, xe ben vi phạm các lỗi cơi nới thùng hàng, chở quá tải, che bạt sơ sài gây rơi vãi trên đường.

Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý  các phương tiện vi phạm

Được biết đợt ra quân này sẽ bắt đầu ngày 18/3 và kết thúc vào ngày 17/4/2020.

Trong tuần qua, phóng viên ghi nhận các xe ben hoạt động trên địa bàn đa số đã cắt hạ phần thùng cơi nới sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát, xử lý vi phạm.

Từ ngày 18/3, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện kiểm soát, xử lý đối với xe tải vi phạm Luật Giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, lực lượng CSGT sẽ huy động tối đa phương tiện và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24h khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như vượt quá tải trọng; vượt quá chiều cao, chiều dài của xe chở hàng cồng kềnh, không bạt che phủ, để đất đá rơi vãi...

Sau một tuần đồng loạt ra quân thực hiện kiểm soát, xử lý đối với xe tải vi phạm Luật Giao thông, lực lượng CSGT tỉnh đã phát hiện 372 xe tải, 280 xe ben vi phạm với các lỗi cơi nới thùng hàng, chở quá tải, rơi vãi trên đường. CSGT tạm giữ 27 phương tiện, ước tính xử phạt hơn 670 triệu đồng.

Tương tự, lực lượng TTGT (Sở GTVT) cũng đã phối hợp với lực lượng công an các địa phương tiến hành kiểm tra tải trọng xe.

Lực lượng TTGT phối hợp với CSGT cân tải trọng xe ở khu vực Dạ Lê

Trong ngày đầu phối hợp với Công an thị xã Hương Thủy tiến hành cân tải trọng xe ở đường Tỉnh lộ 7 (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) vào ngày 25/3 đã phát hiện, lập biên bản và ước tính xử phạt với số tiền 63,5 triệu đồng đối với 3 xe ben do chở vượt tải trọng cho phép từ 16,3 đến gần 116%.

Cụ thể, xe 74C-058.74 chở vượt khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông hơn 16%; 75C-065.83 chở vượt khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông gần 77% và xe 75C-078.12 chở vượt khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông gần 116%.

Ngày 26/3, phối hợp với Công an huyện Phong Điền, lực lượng này cũng phát hiện, lập biên bản xử phạt với số tiền ước tính 18 triệu đồng đối với một xe ben chở vượt tải trọng trục cho phép của cầu, đường trên 22%.

Theo TTGT (Sở GTVT), từ đây đến cuối năm, ngoài việc phối hợp với Phòng CSGT, lực lượng này còn phối hợp với Công an thị xã Hương Thủy, TP. Huế và huyện Phong Điền tiến hành kiểm tra tải trọng xe tại các tuyến đường thuộc địa phương này quản lý.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP