ClockThứ Năm, 28/03/2024 15:25

Gần 1.000 sinh viên Trường đại học Luật tham dự phiên tòa xét xử lưu động

TTH.VN - Ngày 28/3, tại hội trường của Trường đại học Luật, Đại học Huế, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức phiên tòa lưu động xét xử phúc thẩm hai vụ án hình sự về tội danh “Trộm cắp tài sản” và “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” dưới sự tham dự của gần 1.000 sinh viên của trường.

Yêu cầu giám định lại vụ 3 giám đốc gây thiệt hại hơn 11.000 m3 gỗTạm đình chỉ vụ án do bị cáo bị bệnh tâm thần Vì sao Tòa cấp cao hủy bản án sơ thẩm vụ án cựu giáo viên lừa đảo?18 thanh thiếu niên hỗn chiến gây náo loạn khu phố lãnh ánTòa án Nhân dân tỉnh công bố và trao quyết định cho 4 Thẩm phán

 Phiên tòa diễn ra dưới sự tham dự của gần 1.000 sinh viên Trường Đại học Luật

Vụ thứ nhất đưa xe xét xử bị cáo Trần Anh (SN 1986, trú tại tỉnh Hà Tĩnh) về tội danh “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Theo đó, ngày 19/5/2023, Trần Anh điều khiển ô tô đầu kéo đi đến km 866+200 Quốc lộ 1 (đoạn qua địa phận thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc) là khu vực đông dân cư và cụm gờ giảm tốc, nhưng không giảm tốc độ có thể dừng lại một cách an toàn, thiếu quan sát nên đã va chạm với mô tô do ông Lê Nh. điều khiển, phía sau xe chở ông Trương Quốc H. đang chuyển hướng qua đường, gây tai nạn. Ông Nh. bị thương nặng đến ngày 1/6/2023 thì chết, ông Hưng xây xát nhẹ.

Hội đồng xét xử xét thấy, ngoài trách nhiệm của bị cáo Trần Anh thì ông Lê Nh. có lỗi là không có Giấy phép lái xe nhưng đã điều khiển mô tô chuyển hướng sang đường thiếu chú ý quan sát.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Trần Anh bị TAND huyện Phú Lộc tuyên phạt 9 tháng tù giam. Sau đó, bị cáo có đơn kháng cáo xin cho hưởng án treo và đại diện hợp pháp của bị hại cũng xin cho bị cáo được hưởng án treo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trần Anh bổ sung thêm tài liệu chứng cứ mới là: Cha bị cáo được trao tặng Huân chương Kháng chiến, bị cáo là lao động chính trong gia đình. Đại diện Viện kiểm sát cũng đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

HĐXX nhận thấy, bị cáo Trần Anh có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhân thân tốt và để thể hiện tính khoan hồng của pháp luật, HĐXX tuyên chấp nhận kháng cáo của bị cáo Trần Anh, tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo.

Vụ thứ hai đưa ra xét xử bị cáo Ngô Đức Hiếu (SN 2001, trú tại huyện Phú Vang) về tội danh “Trộm cắp tài sản”.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Ngô Đức Hiếu bị TAND TP. Huế tuyên phạt 9 tháng tù giam. Sau đó, bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo đã tự nguyện rút kháng cáo vì cho rằng hình phạt mà TAND TP. Huế tuyên đã đúng với hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã đình chỉ xét xử vụ án.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

Thời gian qua, khởi nghiệp đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, địa phương. Trong đó, đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên là một chương trình có ý nghĩa khoa học và xã hội to lớn, là sân chơi trí tuệ rộng mở để khẳng định, tôn vinh sức sáng tạo, thành quả của học sinh, sinh viên.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên
20 năm tù cho bị cáo mua bán hàng ngàn viên ma túy tổng hợp

Chiều 27/5, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với Mai Văn Hải Hoàng (SN 1973, trú tại phường Thủy Xuân, TP. Huế) và Nguyễn Ngọc Huy (SN 1988, trú tại xã Điền Lộc, huyện Phong Điền).

20 năm tù cho bị cáo mua bán hàng ngàn viên ma túy tổng hợp
Gần 40 năm tù cho 2 bị cáo mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 24/5, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Phan Trường Thảo (SN 1992, trú phường An Cựu, TP. Huế) và Phan Thảo Nguyên (SN 1995, trú phường 3, TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Gần 40 năm tù cho 2 bị cáo mua bán trái phép chất ma túy
Sinh viên cẩn trọng khi “gửi” xe vỉa hè

Rất nhiều sinh viên khi đi học, vô tư để xe máy ngoài khuôn viên của trường, nhưng không biết rằng, đây chính là miếng “mồi” ngon cho những kẻ xấu lợi dụng để trộm cắp tài sản.

Sinh viên cẩn trọng khi “gửi” xe vỉa hè
Return to top