Thế giới Thế giới

09/03/2017 - 09:19

Xuất hiện giả thuyết một hành khách bí ẩn trên chuyến bay MH370

Một giả thuyết mới xuất hiện cho rằng có thể có một hành khách bí ẩn đã lên chuyến bay xấu số mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chiếm quyền kiểm soát buồng lái trước khi chiếc máy bay lao xuống biển.

Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. (Ảnh: EPA)

Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. (Ảnh: EPA)

Tròn 3 năm kể từ khi chiếc máy bay Boeing 777, mang số hiệu chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích, đến nay giới điều tra vẫn chưa thể tìm ra dấu vết khả quan nào của máy bay này.

Máy bay mất tích khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh, và được cho là mang theo 239 người gồm cả hành khách và phi hành đoàn.

Tuy nhiên, nhà điều tra tự nguyện và người sáng lập hãng công nghệ quốc phòng Unicorn Aerospace, ông Andrey Milne, nói rằng nói rằng có thể ông đã phát hiện ra một hành khách “thừa” trên chuyến bay. Ông Milne nói rằng, theo danh sách chính thức về hàng hóa, hành khách trên chuyến bay, có tổng cộng 228 hành khách trên chuyến bay. Tuy nhiên, 4 người đã không lên máy bay, nghĩa là chỉ có 224 ghế hành khách có người, cùng với 2 trẻ em ngồi cùng bố mẹ là 226 người. Nếu tính cả phi hành đoàn, máy bay chỉ có 238 người mà không phải 239 người như báo cáo đưa. Vậy hành khách thứ 239 ở đâu?

Trả lời phỏng vấn hãng tin Express của Anh, ông Milne nói: “Như vậy, chúng ta có một hành khách thừa trên chuyến bay MH370. Vị khách này có thể hành động cùng với sự hỗ trợ lớn từ bên ngoài để chiếm quyền chỉ huy và kiểm soát buồng lái của MH370.

Bình luận về giả thuyết này, một phát ngôn viên nhóm điều tra an toàn của MH370 nói: “Chúng tôi cũng biết về sự chênh lệch này. Số hành khách thực sự trên máy bay là 227. Con số 228 là thống kê trước chuyến bay khoảng 2 giờ đồng hồ, còn con số thực sự có thể thay đổi vào phút chót”.

Giả thuyết về hành khách bí ẩn trên chuyến bay xuất hiện vào thời điểm tròn 3 năm kể từ khi chiếc máy bay MH370 mất tích và trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai hôm qua cho biết báo cáo cuối cùng của cuộc điều tra máy bay MH370 mất tích sẽ được công bố vào đầu tháng 1 năm 2018. Báo cáo sẽ bao gồm kết quả điều tra đài kiểm soát không lưu mặt đất và kết quả điều tra của Bộ Quốc phòng Malaysia.

Theo Dantri

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP