ClockThứ Bảy, 25/02/2023 15:03

Không ngừng phát triển kỹ thuật chuyên sâu, cao cấp trong điều trị

TTH.VN - Ngày 25/2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023).

Phẫu thuật thành công bàn chân khoèo cho một bệnh nhi 25 tháng tuổiChuyển giao kỹ thuật mới và hỗ trợ đào tạo nhân lực ngành y cho Hà TĩnhThúc đẩy hợp tác điều trị nhi khoa với các giáo sư Nhật BảnSố ca nhập viện do tai nạn giao thông ngày tết giảmGhép tế bào gốc tự thân cho bệnh nhi thứ 30Hàng chục người tham gia đăng ký hiến tạng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thừa ủy quyền trao tặng lẵng hoa chúc mừng của Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân 

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ, đại diện các ban của Tỉnh ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành cùng đông đảo các thầy thuốc, y bác sĩ, viên chức và người lao động trong toàn bệnh viện.

Tại buổi lễ, GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế đã đọc thư Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức bệnh viện đã vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác, tiếp bước các thế hệ thầy thuốc cha anh viết nên những trang sử đầy tự hào của đơn vị.

Dịp này, GS.TS.BS Phạm Như Hiệp điểm qua 10 sự kiện tiêu biểu năm 2022, nêu 10 mục tiêu hành động trong năm 2023.

Các cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua của Bộ Y tế

Trong đó, nhấn mạnh việc không ngừng phát triển kỹ thuật chuyên sâu, cao cấp, nâng cao chất lượng điều trị, giữ vững thế mạnh của BVTW Huế. Dự kiến trong phát triển cơ sở hạ tầng sẽ khởi công xây dựng Bệnh viện Quốc tế 2, cải tạo tòa nhà Nhi cũ, dự án mở rộng Bệnh viện Cơ sở 2, dự án Tòa nhà Huyết học lâm sàng. Đầu tư mua hệ thống chụp cắt lớp CT 512 lát cắt, máy xạ trị. Kịp thời cung ứng thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế; thời gian qua, BVTW Huế chỉ thiếu cục bộ và không rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng như các đơn vị y tế khác trong cả nước nhờ sự chủ động và phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận. 

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức BVTW Huế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thừa ủy quyền trao tặng lẵng hoa chúc mừng của Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh.

Tại buổi lễ, BVTW Huế trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 2 cá nhân, chiến sĩ thi đua Bộ Y tế cho 20 cá nhân; giấy khen của Giám đốc BVTW Huế cho 2 cá nhân.

Dịp này, BV cũng tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức trong đơn vị.

Tin, ảnh: TUỆ - HIỂN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tiếp nhận 2 máy CPAP hỗ trợ điều trị ngưng thở khi ngủ

Ngày 9/11, Bệnh viện TW Huế cho biết vừa tiếp nhận 2 máy CPAP hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh lý ngưng thở khi ngủ. Hoạt động nằm trong khóa đào tạo "Bệnh lý giấc ngủ nâng cao" do đơn vị này phối hợp cùng Hội Hô hấp Pháp Việt, Hội Bệnh lý giấc ngủ Việt Nam, Liên chi hội Y học Giấc ngủ miền Trung tổ chức.

Tiếp nhận 2 máy CPAP hỗ trợ điều trị ngưng thở khi ngủ
Nhiều người dân đi khám vì kiến ba khoang gây viêm da

​Ngày 8/11, BV Da liễu Huế cho biết tính, đến nay đã tiếp nhận hơn 200 ca bệnh, trong đó từ tháng 10 đến đầu tháng 11 có hơn 100 ca điều trị viêm da do kiến ba khoang (KBK). Tại một số trung tâm y tế Phú Vang, Hương Thủy, Quảng Điền… mỗi ngày đều có bệnh nhân đến khám vì tiếp xúc với loại côn trùng này.

Nhiều người dân đi khám vì kiến ba khoang gây viêm da

TIN MỚI

Return to top