ClockThứ Hai, 06/11/2023 19:53

Phối hợp kiểm soát bệnh tăng huyết áp và các bệnh không lây nhiễm cộng đồng

TTH.VN - Chiều 6/11, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế về kiểm soát huyết áp và các bệnh không lây nhiễm cộng đồng.

Đúc rút kinh nghiệm để thích ứng với các tình huống có thể xảy ra trong tương laiHuy động gần 9,6 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèoChia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của các bệnh viện trường đại học y - dượcNâng cao hiệu quả thực hành trong chăm sóc bệnh nhân tim mạch

 Kiểm tra huyết áp, tiểu đường cho người cao tuổi ở TX.Hương Thủy

Tại buổi làm việc, PGS.TS.BS Nguyễn Minh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế cho biết trường sẽ tăng cường hỗ trợ nâng cao hiệu quả quản lý bệnh tăng huyết áp tại các xã, phường, thị trấn thông qua các ứng dụng công nghệ. Đơn vị cũng sẽ hỗ trợ đào tạo cho cho đội ngũ nhân viên y tế, chuẩn hóa năng lực cán bộ cơ sở... Trong thời gian tới, nhà trường sẽ trang cấp máy đo huyết áp điện tử cho các trạm y tế nhằm tăng cường phát hiện sớm, dự phòng và quản lý các yếu tố nguy cơ của bệnh không lây nhiễm.

PGS.TS.BS Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả giữa Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế và Sở Y tế thời gian qua. Đối với nội dung phối hợp kiểm soát bệnh tăng huyết áp và các bệnh không lây nhiễm cộng đồng, Giám đốc Sở đề nghị hai bên cùng làm biên bản ghi nhớ nhằm cụ thể hóa các nội dung, góp phần thực hiện thành công Kế hoạch của UBND tỉnh về Phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần giai đoạn 2022-2025 tại tỉnh; Phối hợp thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh về nội dung nói trên và thành lập tổ giúp việc cho hai đơn vị triển khai tốt các hoạt động phối hợp như đã nêu. 

Tin, ảnh: GIANG HY
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao 100 Giấy ghi nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý "Hoàng mai Huế"

Sáng 2/2, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Hội Hoàng mai Huế, Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển thương hiệu AMC Việt Nam tổ chức công bố ghi nhận sử dụng chỉ dẫn địa lý Hoàng mai Huế và tập huấn về các quy định quản lý, sử dụng chỉ dẫn địa lý Hoàng mai Huế.

Trao 100 Giấy ghi nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Hoàng mai Huế
Tuyên truyền về quản lý, sử dụng vật liệu nổ, pháo trong trường học

Chiều 18/1, tại Trường THCS Nguyễn Chí Diểu, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Công an tỉnh tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tuyên truyền về quản lý, sử dụng vật liệu nổ, pháo trong trường học
Return to top