ClockThứ Sáu, 03/11/2023 20:04

Chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của các bệnh viện trường đại học y - dược

TTH.VN - Chiều 3/11, Bệnh viện Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với các bệnh viện đại học y dược trong nước tổ chức chương trình tọa đàm “Câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện Trường đại học Y -Dược Việt Nam”.

Tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho sinh viên thông qua “Phiên tòa giả định”“Nếu cơ hội không gõ cửa thì bạn hãy tự tạo cho mình một cánh cửa”Ba thế mạnh Trường đại học Sư phạm Huế cần tiếp tục phát huyNgày hội chào đón tân sinh viên Trường đại học Y - Dược và Trường đại học Khoa họcHợp tác với bệnh viện hàng đầu Trung QuốcPhẫu thuật cho hơn 40 bệnh nhân bị tật hở môi, vòm miệng Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế nhận giải thưởng từ Hội Tim mạch Hoa Kỳ

 PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y - Dược trao đổi tại buổi tọa đàm.

Tham dự tọa đàm có lãnh đạo các bệnh viện trường đại học y - dược tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Thái Bình...

PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế chia sẻ, quá trình hoạt động và phát triển của các bệnh viện trường đại học y dược hiện đang gặp những thách thức về mô hình hoạt động; thiếu các hành lang pháp lý trong khám, chữa bệnh của bệnh viện trường; sự canh tranh của các bệnh viện tư nhân...

Qua buổi tọa đàm này, dựa trên thế mạnh của mỗi bệnh viện, lẫn những kinh nghiệm trong triển khai hoạt động, các bệnh viện cùng chia sẻ cho nhau, tìm ra những giải pháp để đề xuất các cấp cao hơn về hoàn thiện thể chế trong khám chữa bệnh kết hợp với đào tạo. Đây cũng là dịp để các bệnh viện trường đại học y - dược trong cả nước gắn kết, hỗ trợ nhau phát triển trong thời gian đến.

 Bác sĩ Bệnh viện Trường đại học Y - Dược  Huế phẫu thuật cho bệnh nhân

Đây là lần 2, chương trình tọa đàm câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện trường đại học y - dược Việt Nam được tổ chức, sau lần thứ nhất cách đây 4 năm. Tại chương trình, các đại biểu còn làm rõ vai trò quan trọng của hệ thống bệnh viện trường đại học, thông qua hoạt động khám chữa bệnh và cơ sở thực hành lâm sàng. Bên cạnh đó, các bệnh viện đã thực hiện tốt trong vai trò đào tạo và nghiên cứu khoa học, với mô hình hoạt động hiện nay là “Bệnh viện, đào tạo và nghiên cứu khoa học”.

Các bệnh viện cũng thống nhất sẽ cùng nhau đề xuất với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc có một thể chế, pháp lý cụ thể hơn trong việc khám chữa bệnh của các bệnh viện trường, nhất là trong bối cảnh phải tự chủ như hiện nay.

Các bệnh viện trường đại học y - dược sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong thời gian đến, bằng những hoạt động cụ thể, như thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, làm việc giữa câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện; hỗ trợ các chuyên gia trong tập huấn trong điều trị, đào tạo; tăng cường hợp tác, giao lưu giữa các bác sĩ, giảng viên và sinh viên với nhau...

Chương trình tọa đàm là một trong những hoạt động nằm chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập Bệnh viện Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao quà và vật tư y tế trị giá 50 triệu đồng cho bà con vùng lũ

Ngày 24/11, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế cho biết, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bệnh viện đến trao tiền mặt và vật tư y tế trị giá 50 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Trao quà và vật tư y tế trị giá 50 triệu đồng cho bà con vùng lũ
Công tác dự báo, cảnh báo thiên tai chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Với dự báo từ đêm 24-27/11, trên địa bàn tỉnh khả năng xảy ra một đợt mưa lớn, vùng tâm mưa phổ biến 300-500mm, có nơi trên 800mm, nguy cơ gây ra lũ lụt, sạt lở đất như đợt mưa giữa tháng 11 vừa qua. Các địa phương tích cực triển khai công tác ứng phó, hồ đập tiếp tục vận hành đưa về mực nước thấp nhất trước lũ để chuẩn bị cho đợt mưa tới.

Công tác dự báo, cảnh báo thiên tai chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn

TIN MỚI

Return to top