ClockThứ Sáu, 03/11/2023 20:04

Chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của các bệnh viện trường đại học y - dược

TTH.VN - Chiều 3/11, Bệnh viện Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với các bệnh viện đại học y dược trong nước tổ chức chương trình tọa đàm “Câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện Trường đại học Y -Dược Việt Nam”.

Tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho sinh viên thông qua “Phiên tòa giả định”“Nếu cơ hội không gõ cửa thì bạn hãy tự tạo cho mình một cánh cửa”Ba thế mạnh Trường đại học Sư phạm Huế cần tiếp tục phát huyNgày hội chào đón tân sinh viên Trường đại học Y - Dược và Trường đại học Khoa họcHợp tác với bệnh viện hàng đầu Trung QuốcPhẫu thuật cho hơn 40 bệnh nhân bị tật hở môi, vòm miệng Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế nhận giải thưởng từ Hội Tim mạch Hoa Kỳ

 PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y - Dược trao đổi tại buổi tọa đàm.

Tham dự tọa đàm có lãnh đạo các bệnh viện trường đại học y - dược tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Thái Bình...

PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế chia sẻ, quá trình hoạt động và phát triển của các bệnh viện trường đại học y dược hiện đang gặp những thách thức về mô hình hoạt động; thiếu các hành lang pháp lý trong khám, chữa bệnh của bệnh viện trường; sự canh tranh của các bệnh viện tư nhân...

Qua buổi tọa đàm này, dựa trên thế mạnh của mỗi bệnh viện, lẫn những kinh nghiệm trong triển khai hoạt động, các bệnh viện cùng chia sẻ cho nhau, tìm ra những giải pháp để đề xuất các cấp cao hơn về hoàn thiện thể chế trong khám chữa bệnh kết hợp với đào tạo. Đây cũng là dịp để các bệnh viện trường đại học y - dược trong cả nước gắn kết, hỗ trợ nhau phát triển trong thời gian đến.

 Bác sĩ Bệnh viện Trường đại học Y - Dược  Huế phẫu thuật cho bệnh nhân

Đây là lần 2, chương trình tọa đàm câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện trường đại học y - dược Việt Nam được tổ chức, sau lần thứ nhất cách đây 4 năm. Tại chương trình, các đại biểu còn làm rõ vai trò quan trọng của hệ thống bệnh viện trường đại học, thông qua hoạt động khám chữa bệnh và cơ sở thực hành lâm sàng. Bên cạnh đó, các bệnh viện đã thực hiện tốt trong vai trò đào tạo và nghiên cứu khoa học, với mô hình hoạt động hiện nay là “Bệnh viện, đào tạo và nghiên cứu khoa học”.

Các bệnh viện cũng thống nhất sẽ cùng nhau đề xuất với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc có một thể chế, pháp lý cụ thể hơn trong việc khám chữa bệnh của các bệnh viện trường, nhất là trong bối cảnh phải tự chủ như hiện nay.

Các bệnh viện trường đại học y - dược sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong thời gian đến, bằng những hoạt động cụ thể, như thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, làm việc giữa câu lạc bộ giám đốc các bệnh viện; hỗ trợ các chuyên gia trong tập huấn trong điều trị, đào tạo; tăng cường hợp tác, giao lưu giữa các bác sĩ, giảng viên và sinh viên với nhau...

Chương trình tọa đàm là một trong những hoạt động nằm chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập Bệnh viện Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế

Ngày 17/7, trong khuôn khổ chuyến công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh. Cùng đi có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn.

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế
Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, văn hóa, xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương

Trong 2 ngày 16 - 17/7, Đoàn công tác Tỉnh ủy Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế để trao đổi kinh nghiệm về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số; phát triển du lịch, văn hoá; xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương theo đặc trưng đô thị di sản Cố đô gắn với thúc đẩy các cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, văn hóa, xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Nghe anh Song chia sẻ kinh nghiệm cải thiện ù tai, nghe kém nhờ Kim Thính

Thính lực tai phải suy giảm, ù tai, ve kêu trong tai, mỗi khi nói chuyện điện thoại là âm thanh như bị nghẹt lại khiến anh Trần Thành Song (Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Công nghệ và DV Viễn thông Nam Việt - Khu biệt thự An Viên, số 75 Chu Văn An, thành phố Hải Phòng) thấy rất phiền phức, ảnh hưởng tới công việc và giao tiếp. Thật may, nhờ tình cờ biết tới sản phẩm Kim Thính mà anh Song đã nghe rõ ràng trở lại chỉ sau 2 tháng.

Nghe anh Song chia sẻ kinh nghiệm cải thiện ù tai, nghe kém nhờ Kim Thính

TIN MỚI

Return to top