ClockThứ Năm, 13/07/2023 14:36

Bác sĩ, sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc tư vấn sức khỏe cho học sinh

TTH.VN - Sáng 13/7, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Trường đại học Youngsan, Hàn Quốc tổ chức Ngày hội sức khoẻ tại Trường THCS Thống Nhất, phường Đông Ba, TP. Huế.

AUN đánh giá cao Chương trình đào tạo Cử nhân Xét nghiệm Y họcNgành học đầu tiên của Đại học Huế đánh giá ngoài bằng Tiêu chuẩn AUN - QATấm lòng nhân ái của những thầy thuốc tương laiHợp tác giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng Tiếp nhận phẫu thuật cho trẻ bị dị tật khe hở môi - vòm miệng trước ngày 17/7Đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn

leftcenterrightdel
 Tư vấn cho học sinh đánh răng đúng cách

Hơn 60 cán bộ, bác sĩ và sinh viên, tình nguyện viên đến từ hai trường cùng tham gia tư vấn, giáo dục sức khỏe.

Ngày hội thu hút gần 150 học sinh Trường THCS Thống Nhất tham gia. Tại ngày hội, các em học sinh được tư vấn, giáo dục sức khỏe, như chăm sóc sức khỏe răng miệng, vệ sinh bàn tay, phòng chống tật cong vẹo cột sống. Bên cạnh đó, tham gia các trò chơi vận động lý thú, thực hành chăm sóc sức khỏe bản thân và giao lưu văn hóa với các sinh viên đến từ Hàn Quốc.

Thông qua các hoạt động ngày hội, các sinh viên tình nguyện được trải nghiệm và tìm hiểu vai trò của ngành y tế trong cộng đồng, từ đó có các định hướng để trở thành các cán bộ y tế tốt trong tương lai; đồng thời có cơ hội giao lưu, học hỏi về ngôn ngữ và văn hóa trong môi trường quốc tế, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống.

Ngày hội sức khoẻ là một trong những hoạt động hướng đến cộng đồng thường niên được Trường đại học Y - Dược phối hợp với các đối tác quốc tế tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 và duy trì cho đến nay.

Đặc biệt, trong năm 2018 và 2019, trường đã phối hợp với các đối tác Hàn Quốc tổ chức nhiều hoạt động ngày hội sức khỏe cho khối học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh. Giúp các em nâng cao nhận thức về sức khỏe,  tạo môi trường vui chơi lành mạnh để các em phát triển toàn diện.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Lùi lại” để sống bên con

Mùa thi cận kề, nhưng không ít phụ huynh đã bắt đầu thay đổi quan điểm, không còn quá kỳ vọng vào thành tích của con. Điểm cao cũng tốt, không cao cũng không sao miễn con vui khỏe là được. Tôi hiểu điều này khi mình cũng đang có hai con đang ở tuổi đến trường và cũng ở chung tâm trạng lo lắng khi tình trạng học sinh trầm cảm dẫn đến tự tử như một cách để giải thoát… đang lan truyền. Câu chuyện tưởng chừng đã cũ nhưng hệ lụy để lại đầy xót xa.

“Lùi lại” để sống bên con
Sức mạnh chiến tranh nhân dân Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến trường kỳ chín năm chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ.

Sức mạnh chiến tranh nhân dân Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ
Đồng hành với nhà đầu tư Hàn Quốc đến Huế

Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn tại Thừa Thiên Huế. Hiện, nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đã đầu tư có hiệu quả tại tỉnh. Cùng với đó, một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu đầu tư, hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội mới.

Đồng hành với nhà đầu tư Hàn Quốc đến Huế

TIN MỚI

Return to top