ClockThứ Bảy, 01/07/2023 15:52

Hợp tác giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng

TTH.VN - Trong hai ngày, 1- 2/7, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Hội nghị quốc tế về y tế công cộng các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng lần thứ 13 với chủ đề “Tăng cường hợp tác liên ngành về giáo dục và nghiên cứu để giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng ưu tiên trong thời đại mới”.

Tiếp nhận phẫu thuật cho trẻ bị dị tật khe hở môi - vòm miệng trước ngày 17/7Cùng hòa nhịp với The RodeoĐưa bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khănThứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm và làm việc tại Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế 86 đề tài tham gia hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường đại học Y - Dược Huế“Còn sức khỏe là còn hiến máu”

leftcenterrightdel
Có khoảng 400 cán bộ y tế, các giáo sư, nhà khoa học, giảng viên... của 14 nước tham dự hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của khoảng 400 cán bộ y tế, các giáo sư, nhà khoa học, cán bộ quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên, nhà khoa học và nghiên cứu sinh từ 14 nước trong khu vực và trên thế giới, gồm: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Myanmar, Úc, Đức, Nhật Bản, Ireland, Mông Cổ, Nepal, Philippines và Singapore.

Hội nghị quốc tế về y tế công cộng các nước tiểu vùng Mekong mở rộng là một trong những hoạt động thường niên và trọng tâm của mạng lưới học thuật về y tế công cộng các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng.

Hội nghị góp phần nâng cao năng lực của khu vực trong giải quyết các nhu cầu và các thách thức lớn về y tế công cộng, thông qua việc trình bày, thảo luận các báo cáo nghiên cứu về sức khỏe cộng đồng, cũng như các giải pháp, chính sách nhằm cải thiện sức khỏe người dân và công bằng y tế.

Hội nghị còn nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên trong mạng lưới khoa học, các nhà hoạch định chính sách và nhà nghiên cứu quan tâm đến lĩnh vực y tế công cộng.

leftcenterrightdel
 GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường đại học Y - Dược chia sẻ các vấn đề về y tế công cộng tại hội nghị

Hội nghị quốc tế về y tế công cộng các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng, lần thứ 13 được tổ chức 2 phiên báo cáo tổng thể, 12 phiên báo cáo hội trường và khoảng 100 báo cáo poster với tổng số hơn 200 báo cáo bằng tiếng Anh của các chuyên gia đến từ 14 nước trong khu vực và quốc tế về các lĩnh vực liên quan đến các vấn đề sức khoẻ y tế công cộng ưu tiên.

Hội nghị là cơ hội lớn cho giảng viên, học viên và sinh viên của các đơn vị thành viên được chia sẻ, cập nhật về kiến thức khoa học, tăng cường mạng lưới kết nối, hợp tác học thuật trong lĩnh vực y tế công cộng.

Mạng lưới học thuật về y tế công cộng các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng được thành lập gần 20 năm, bao gồm các Trường đại học Y – Dược của các quốc gia trong tiểu vùng Mekong gồm Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia, Lào và Myanmar. Mục tiêu của mạng lưới là để cải thiện sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực thông qua các hợp tác cải tiến chất lượng đào tạo và nghiên cứu về y tế công cộng.

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổ chức ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam

Chiều 17/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp Trường tiểu học Phú Tân (phường Thuận An, TP. Huế) tổ chức chương trình Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam.

Tổ chức ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam
Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12

Trong hai ngày 16 và 17/4, tất cả học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh tham gia làm bài thi khảo sát theo đề chung, được tổ chức như kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây được xem là bước khảo sát kiến thức trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12
Tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ 10

Tiếp nối thành công 9 năm, Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cá nhân, Hội đoàn, cộng đồng kiều bào, các nhà trí thức, khoa học và bạn bè quốc tế tổ chức trực tiếp và trực tuyến Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu - Lễ Giỗ Tổ và vinh danh con cháu Vua Hùng toàn cầu 2024 với chủ đề “Hoà bình - Di nguyện của tổ tiên”.

Tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ 10

TIN MỚI

Return to top