ClockThứ Sáu, 02/02/2024 16:59

Cập nhật ứng dụng xét nghiệm gen trong lĩnh vực sản-nhi và ung thư

TTH.VN - Đó là chủ đề hội thảo khoa học chuyên đề do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế tổ chức chiều 2/2.

Tạo “văn hóa hiến tặng mô tạng” từ trong bệnh viện37 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khănXuất hiện biến thể phụ COVID-19 nguy hiểm, gia tăng số ca tử vongTiêm chủng thường xuyên và tiêm bù mũi sau thời gian hụt nguồn cung vắc xin Xuân kết nối yêu thương cho bệnh nhi khó khănBệnh viện Trung ương Huế thực hiện số ca phẫu thuật đứng top 3 cả nướcKhám, tầm soát phổi miễn phí cho hơn 600 người dân Quảng Điền

 Chọc ối xét nghiệm bất thường nhiễm sắc thể thai nhi tại Trung tâm Sản phụ khoa BVTW Huế. Ảnh: T.HIỂN

Các chuyên gia đã giới thiệu ứng dụng xét nghiệm gen trong chẩn đoán trước và sau sinh; NIPT âm tính nhưng siêu âm hình thái thai nhi có bất thường, nguyên nhân và hướng xử trí; tiềm năng của sàng lọc trước sinh không xâm lấn trong dự đoán và phòng ngừa các biến chứng thai kỳ; ứng dụng sinh học phân tử trong điều trị ung thư vú; ứng dụng sinh học phân tử trong điều trị ung thư phổi; vai trò của giải trình tự gene thế hệ mới NGS trong khảo sát toàn diện các chỉ dấu phân tử quan trọng của khối u.

Thành tựu của công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới phục vụ nền y học chính xác và cá thể hóa điều trị là xu hướng chung của thế giới. Ứng dụng thành tựu này sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho hoạt động sàng lọc, chẩn đoán, hỗ trợ điều trị bệnh. Trước đó, đã diễn ra ký kết hợp tác chiến lược giữa BVTW Huế với Công ty TNHH gene solution lab. Giai đoạn 2024-2026, hai bên sẽ phối hợp trong hoạt động chuyên môn, công tác xã hội, hội thảo khoa học…

LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Một công nhân bị sốt rét sau khi trở về từ châu Phi

Ngày 9/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh thông tin đơn vị đã cử cán bộ phối hợp, làm việc với Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế nhằm điều tra trường hợp một bệnh nhân (BN) bị sốt rét trở về từ châu Phi.

Một công nhân bị sốt rét sau khi trở về từ châu Phi
Điều nhà báo cần học chính là công nghệ

Cách nay gần 30 năm, tôi được Tổng Biên tập cử ra Hà Nội dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII. Báo Thừa Thiên Huế bấy giờ mới được trang bị 2 chiếc máy di động cho Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập theo kiểu “di động công vụ”. Trước ngày lên đường, Tổng Biên tập bảo tôi xuống mượn chiếc di động của đồng chí phó mang theo để tiện liên lạc với Tòa soạn. Tôi lớ ngớ làm theo, ai ngờ bị mắng cho một trận, ai đời lại cầm di động của người khác, lạ thế! Đó cũng là thời điểm mà công nghệ làm báo đã bắt đầu có những đổi thay và từng bước xâm nhập vào báo địa phương.

Điều nhà báo cần học chính là công nghệ

TIN MỚI

Return to top