ClockThứ Ba, 22/08/2023 15:28

Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế nhận giải thưởng từ Hội Tim mạch Hoa Kỳ

TTH.VN - Sáng 22/8, Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế cho biết, bênh viện vừa được Hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) trao giải thưởng Bronze Plus Quản lý suy tim.

Uốn ván – hiểu để cảnh giácCần đưa đất về đúng giá trị thực - Bài 1: Lợi bất cập hạiLinh động các chương trình đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp“Xuất bản khoa học trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo”Hợp tác để nâng chất lượng khám chữa bệnh

 Thực hành điều trị tim mạch tại Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế

Đây là giải thưởng được trao cho những bệnh viện đáp ứng các tiêu chí khắt khe trong quản lý suy tim, góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân tại vùng dân cư mà bệnh viện phục vụ.

Tiêu chí để nhận được giải thưởng Bronze Plus từ AHA rất khắt khe, như % bệnh nhân suy tim có rối loạn chức năng tâm thu thất trái (LVSD) và không có chống chỉ định với thuốc ức chế men chuyển (ACEI) và thuốc ức chế thụ thể angiotensin (ARB) được kê đơn ACEI hoặc ARB khi xuất viện; % bệnh nhân suy tim được kê đơn thuốc chẹn beta chọn lọc dựa trên bằng chứng (Bisoprolol, Carvedilol, Metoprolol Succinate CR/XL) khi xuất viện; % bệnh nhân suy tim được ghi chép trong hồ sơ bệnh án thể hiện chức năng thất trái (LVF) được đánh giá trước khi nhập viện, khi nhập viện hoặc được lên kế hoạch đánh giá sau khi xuất viện; % bệnh nhân suy tim đủ điều kiện được lên lịch hẹn khám theo dõi và ghi lại bao gồm địa điểm, ngày và giờ cho các lần khám theo dõi hoặc địa điểm và ngày cho khám sức khỏe tại nhà.

Các tiêu chí này phải đạt được đối với ít nhất 85% bệnh nhân suy tim và phải duy trì kết quả này trong ít nhất 90 ngày liên tục. Kết quả này duy trì đến 12 tháng thì sẽ nhận được giải Silver Plus và giải Gold Plus nếu duy trì kết quả từ 24 tháng trở lên.

Thời gian qua, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế đã thực hiện chương trình quản lý suy tim theo hướng phối hợp đa ngành, thành lập phòng khám suy tim, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ bệnh nhân suy tim. 

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp
AIA Việt Nam nhận giải thưởng AMCHAM CSR AWARDS 2023

Ngày 6/12/2023, AIA Việt Nam vinh dự được Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) trao tặng Giải thưởng CSR (Corporate social responsibility - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) năm 2023.

AIA Việt Nam nhận giải thưởng AMCHAM CSR AWARDS 2023
Một nhà khoa học Trường đại học Nông Lâm được nhận giải thưởng L’Oréal - UNESCO

Theo thông tin từ Trường đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế, chiều 25/11, Chương trình L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học tổ chức trao giải thưởng cho ba nhà khoa học nữ tài năng của Việt Nam sau 2 năm bị gián đoạn vì COVID-19, trong đó có PGS.TS Phan Thị Phương Nhi, Phó Trưởng khoa Nông học, phụ trách Khoa học & Hợp tác Quốc tế, Khoa Nông học của nhà trường.

Một nhà khoa học Trường đại học Nông Lâm được nhận giải thưởng L’Oréal - UNESCO

TIN MỚI

Return to top