ClockThứ Bảy, 19/08/2023 14:56

Chuyển giao kỹ thuật nội soi cho các bệnh viện Hà Tĩnh​

TTH.VN - Ngày 19/8, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế thông tin đã cử đoàn công tác ra Hà Tĩnh đào tạo và chuyển giao kỹ thuật nội soi tiêu hoá và can thiệp cho các bệnh viện của tỉnh này.

Trao đời “sự sống” trên đường về nhàThắp lửa nhiệt huyết, cống hiến sức trẻ trong chăm sóc sức khỏe nhân dânTôn vinh cán bộ viên chức hiến máu nhiều lầnTrao trả ví tiền cho bệnh nhân người Pháp Đào tạo tại chỗ cho các bác sĩ nội soi 6 bệnh viện khu vực miền Trung

leftcenterrightdel
 Ê kíp thực hiện cắt polyp nội soi cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Tại BV đa khoa TP.Hà Tĩnh, đoàn hướng dẫn kỹ thuật cắt polyp nội soi; Khảo sát, tư vấn việc nâng cấp trang thiết bị và đào tạo cho các bác sĩ nội soi nhằm giúp nhân lực tại BV tự chủ được kỹ thuật này.

Đoàn công tác cũng trực tiếp thực hiện kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng trên 2 bệnh nhân. Bệnh nhân thứ nhất là N.T.B. bị sỏi ống mật chủ đoạn thấp, ống mật chủ giãn 12 mm, kích thước sỏi 10 mm được thực hiện nội soi mật tụy ngược dòng lấy sỏi. Bệnh nhân thứ 2 là N.T.H. bị giãn đường mật chưa rõ nguyên nhân, được nội soi mật tuỵ ngược dòng đặt stent đường mật thành công.

Ngoài ra, ê kíp BVTW Huế còn hướng dẫn bác sĩ BV đa khoa Hà Tĩnh nắm bắt các kỹ năng, thao tác, kinh nghiệm trong nội soi mật tụy ngược dòng. Đây là kỹ thuật hiện đại, cần có sự phối hợp giữa các bác sĩ trên nhiều thiết bị, giúp bệnh nhân tránh được các cuộc phẫu thuật lớn.

Đầy là lần đầu tiên kỹ thuật này được thực hiện thành công trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

L.TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thêm quyền lợi bảo hiểm y tế cho bệnh nhân

Triển khai chuyển tuyến bảo hiểm y tế (BHYT) điện tử, giấy hẹn khám điện tử, cải tiến quy trình cấp giấy chuyển tuyến có thời hạn 1 năm cho một số bệnh mãn tính là những quy định mới nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi đi khám, chữa bệnh (KCB) sử dụng BHYT bắt đầu từ tháng 4/2024.

Thêm quyền lợi bảo hiểm y tế cho bệnh nhân
Tăng kíp, phân luồng phục vụ khám bệnh sau tết

Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, lượng người dân đến khám chữa bệnh ngày đầu năm tăng hơn thường lệ. Các bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch, bổ sung nhân lực hỗ trợ nhằm tránh tình trạng chờ đợi; thậm chí có nơi khám xuyên trưa cho bệnh nhân ngoại tỉnh…

Tăng kíp, phân luồng phục vụ khám bệnh sau tết
Ngày xuân hiến máu, trao tình yêu thương

Không nề hà ngày tết, một số người vẫn đến BVTW Huế hiến máu hiếm, tiểu cầu với tinh thần "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Không chỉ xây dựng ngân hàng máu, hệ thống danh sách tình nguyện viên cũng được Trung tâm Huyết học Truyền máu thiết lập, sẵn sàng kết nối khi cần.

Ngày xuân hiến máu, trao tình yêu thương

TIN MỚI

Return to top