ClockThứ Tư, 26/04/2023 11:11

Đào tạo tại chỗ cho các bác sĩ nội soi 6 bệnh viện khu vực miền Trung

TTH.VN - Từ ngày 24 đến 27/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với đoàn bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren (Nhật Bản) tổ chức khóa đào tạo tại chỗ cho các bác sĩ nội soi ở tại các Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Quãng Ngãi, Bệnh viện Vĩnh Đức Quảng Nam.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho BS Trần Tiễn SumNghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi 3D trong điều trị ung thư đại trực tràngSẵn sàng phương án điều trị khi ca mắc mới COVID-19 và ca nặng tăng nhanhTăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19, ưu tiên bảo vệ nhóm nguy cơ cao

leftcenterrightdel
 BS Koshi cập nhật các phương pháp cắt polyp đại tràng tại bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng

Với vai trò chỉ đạo tuyến tại miền Trung, trong thời gian này, BVTW Huế cũng phối hợp tổ chức hội thảo "Cập nhật các kỹ thuật và công nghệ mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hoá" chiều 26/4 tại Bệnh viện 199 Đà Nẵng nhằm trao đổi chuyên môn, huấn luyện tại chỗ cho 25 bác sĩ đến từ các bệnh viện trong vùng.

Trước đó, trong chương trình hợp tác y tế Nhật-Việt, BS. Kinoshita Koshi, Trưởng Khoa Nội Tiêu hóa và TS.BS. Phạm Nguyên Quý, Bác sĩ Trưởng, Khoa Ung bướu Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Tiếp đoàn có GS. Phạm Như Hiệp, Giám Đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng Khoa Nội soi và Phòng Hợp tác Quốc tế. Hai bên cùng bàn bạc, trao đổi về việc tái khởi động các hợp tác về chuyên môn trong lĩnh vực nội soi sau một thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19.

Theo đó, phía Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren sẽ hỗ trợ thêm cho các bác sĩ của BVTW Huế sang Nhật học tập nâng cao về giải phẫu bệnh trong ung thư sớm đường tiêu hoá, cũng như cùng tổ chức các chương trình đào tạo nội soi can thiệp, đặc biệt là xử trí các tổn thương ung thư sớm qua webinar. Kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý lọc thận nhân tạo, phục hồi chức năng... là các mảng hợp tác tiềm năng khác giữa hai bệnh viện.

Tin, ảnh: TUỆ-HIỂN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ca ghép tim từ tạng hiến Quảng Ninh xuất viện

Ngày 24/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhân (BN) Phạm Q.T.. Đây là trường hợp ghép tim thứ 11 và là ca ghép tim xuyên Việt thứ 10 tại đơn vị.

Ca ghép tim từ tạng hiến Quảng Ninh xuất viện
Thêm một ca bệnh sốt rét ngoại lai trở về từ Angola

Sáng 20/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế thông tin đang tiếp nhận điều trị một nam bệnh nhân bị sốt rét tại Khoa Bệnh nhiệt đới. Đây là trường hợp sốt rét ngoại lai thứ hai tại địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.

Thêm một ca bệnh sốt rét ngoại lai trở về từ Angola
Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung

Từ ngày 16 đến 18/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với đoàn bác sĩ của Bệnh viện Kyoto Katsura (Nhật Bản) tổ chức đợt huấn luyện nâng cao về nội soi tiêu hóa can thiệp cho các bác sĩ tại các Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung
Gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho bệnh nhân Hemophilia

Ngày 17/4, Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt Đại học Huế, Ngân hàng Máu sống Cố đô và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho các bệnh nhân Hemophilia.

Gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho bệnh nhân Hemophilia

TIN MỚI

Return to top