ClockThứ Năm, 14/09/2023 15:25

Gia tăng số ca bệnh đau mắt đỏ, Sở Y tế ra công văn cảnh báo

TTH.VN - Chỉ tính trong 2 ngày 13 và 14/9, có hơn 50 bệnh nhân đến khám đau mắt đỏ (Viêm kết mạc) tại Bệnh viện Trung ương Huế. Cao điểm có ngày lên tới 60 ca bị bệnh, trong đó có nhiều trẻ em lứa tuổi mầm non hoặc cả gia đình cùng bị đỏ mắt.

Trao nụ cười, gieo hy vọngMang lại ánh sáng và tự tin cho bệnh nhiChương trình phẫu thuật nụ cười trở lại HuếXu hướng tái tạo ngực sau ung thư bằng vạt da cơ thẳng bụngĐem hạnh phúc đến cho bệnh nhânPhải bắt đầu từ nhận thức

Một học sinh tiểu học đau mắt đỏ đến khám tại Bệnh viện Trung ương Huế sáng 14/9

Tại một số trường học, bệnh lây lan nhanh khiến học sinh phải nghỉ học.

Hiện nay, một số tỉnh, thành phố trong cả nước đang xuất hiện dịch viêm kết mạc cấp (đau mắt đỏ) với rất nhiều người bị nhiễm. Đây là tình trạng viêm cấp tính của kết mạc mắt có thể lây lan thành dịch, thường do Adenovirus gây ra. Thời tiết độ ẩm cao, nhất là giao mùa hè – thu khiến bệnh viêm kết mạc cấp (đau mắt đỏ) xảy ra.

Trước tình trạng số ca bệnh viêm kết mạc gia tăng, Sở Y tế đề nghị theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình bệnh; Phối hợp với ngành Giáo dục tăng cường công tác truyền thông trong trường học, đặc biệt tại khối nhà trẻ, trường mẫu giáo. Căn cứ tình hình dịch bệnh tổ chức các đoàn kiểm tra và hỗ trợ các đơn vị, địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống bệnh viêm kết mạc mắt, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng. Giao trách nhiệm cho Bệnh viện Mắt tỉnh tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức về chẩn đoán, điều trị bệnh viêm kết mạc cấp cho tất cả các tuyến nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất, tổ chức tốt việc phát hiện, điều trị bệnh nhân.

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh hạn chế đi đến nơi đông người khi không cần thiết, thường xuyên rửa tay xà phòng, cần đeo kính, đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Phát hiện người bị viêm kết mạc nên giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc để tránh lây nhiễm.

Tin, ảnh: L.TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, học sinh vẫn còn dư âm vui chơi. Vì thế, các trường và giáo viên có những cách thức tổ chức lớp học sáng tạo, giúp học trò hứng khởi và nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp học tập.

Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết
Phát triển đảng viên là học sinh: Cách làm ở A Lưới

Là huyện miền núi, thời gian qua, nhất là trong năm 2023, nhờ chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên mới là học sinh trong các trường THPT, toàn huyện A Lưới đã kết nạp được 9 đảng viên bằng các mô hình, cách làm hiệu quả.

Phát triển đảng viên là học sinh Cách làm ở A Lưới
Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Trước đây, việc hướng nghiệp cho học sinh chưa được sự quan tâm đúng mức của cha mẹ, thầy cô và cả bản thân các em học sinh, nhất là các em học sinh Trung học cơ sở (THCS) vì cho rằng các em còn nhỏ, chưa vội phải hướng nghiệp hoặc hướng nghiệp ở tuổi này còn quá sớm.

Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

TIN MỚI

Return to top