ClockThứ Hai, 19/06/2023 17:25

Sẽ xây dựng Trung tâm Khe hở môi - Vòm miệng khu vực miền Trung

TTH.VN - Nội dung này được thông tin tại Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em khe hở môi - vòm miệng” do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Tổ chức Smile Train (Hoa Kỳ) tổ chức ngày 19/6.

Khai trương Phòng tư vấn ngày đầu tiên tại Trung tâm y tế TP. HuếThí điểm mô hình chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người chăm sóc trẻ khuyết tật phát triểnKêu gọi sự chung tay phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyếtCứu sống bệnh nhi sốc tim, rung thất do viêm cơ tim tối cấp bằng kỹ thuật VA-ECMOLo ngại bệnh dại, số ca tiêm phòng tăng cao

 

leftcenterrightdel
Trao quà cho các bệnh nhân tại lễ phát động 

Trong Tháng hành động này, bệnh nhân mắc dị tật khe hở môi - vòm miệng trên 3 tháng tuổi đều có thể đăng ký tham gia. Các bé được miễn 100% chi phí phẫu thuật đóng khe hở môi và nằm viện, được hỗ trợ một phần chi phí đi lại ăn uống trong thời gian điều trị.

Để các bé hòa nhập cuộc sống dễ dàng, ngoài phẫu thuật tạo hình đóng khe hở môi - vòm miệng, các bé cần được sự quan tâm, điều trị đa chuyên khoa (âm ngữ trị liệu, chỉnh nha, thẩm mỹ). Với định hướng như trên, BVTW Huế sẽ cùng Smile Train xây dựng Trung tâm Khe hở môi - Vòm miệng khu vực miền Trung nhằm khám và điều trị miễn phí cho trẻ phục hồi âm ngữ sau phẫu thuật cũng như kỹ thuật chỉnh nha cho trẻ.  

Tổ chức Smile Train - Hoa Kỳ và BVTW Huế thiết lập quan hệ từ năm 2010 cho đến nay.

Hiện, Smile Train tại Việt Nam đã phối hợp với các bác sĩ của Trung tâm Răng Hàm Mặt BVTW Huế tổ chức phẫu thuật thường xuyên cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc phải bệnh khe hở môi - vòm miệng, sửa sẹo xấu môi, khuyết cung hàm,...

Đến nay, khoảng hơn 1.000 ca đã được phẫu thuật miễn phí tại BVTW Huế theo chương trình hợp tác như trên, mang lại nụ cười và hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình và bệnh nhân. 

Tin, ảnh: TUỆ HIỂN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung

Từ ngày 16 đến 18/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với đoàn bác sĩ của Bệnh viện Kyoto Katsura (Nhật Bản) tổ chức đợt huấn luyện nâng cao về nội soi tiêu hóa can thiệp cho các bác sĩ tại các Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung
Tổ chức ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam

Chiều 17/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp Trường tiểu học Phú Tân (phường Thuận An, TP. Huế) tổ chức chương trình Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam.

Tổ chức ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam
Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12

Trong hai ngày 16 và 17/4, tất cả học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh tham gia làm bài thi khảo sát theo đề chung, được tổ chức như kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây được xem là bước khảo sát kiến thức trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12
Gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho bệnh nhân Hemophilia

Ngày 17/4, Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt Đại học Huế, Ngân hàng Máu sống Cố đô và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho các bệnh nhân Hemophilia.

Gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho bệnh nhân Hemophilia

TIN MỚI

Return to top