ClockChủ Nhật, 09/06/2024 14:47

Tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống ma túy cho 150 thanh niên, phụ nữ

TTH.VN - Đó là nội dung hoạt động truyền thông của Chi cục Dân số phối hợp Hội kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức cho hơn 150 phụ nữ và đoàn viên thanh niên phường Đông Ba (TP. Huế) trong hai ngày 8-9/6.

Cách tiếp cận mới để sớm phát hiện người nhiễm HIVSống… khỏeHợp tác chuyển đổi số trong đào tạo khối ngành sức khỏe và chăm sóc y tếAn toàn thực phẩm tại các trường học

Siêu âm kiểm tra sức khỏe cho các thành viên tham gia chương trình

Các chuyên gia đã cung cấp thông tin về sức khoẻ sinh sản, những thay đổi về tâm sinh lí ở lứa tuổi vị thành niên, phòng chống mang thai ngoài ý muốn, xử lý thai kỳ an toàn… đồng thời giải đáp thắc mắc về dấu hiệu bất thường cơ thể, các giải pháp phòng chống bệnh xã hội…

Chương trình còn lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản như: siêu âm tổng quát, xét nghiệm các máu, chức năng gan, tư vấn khám phụ khoa, đo huyết áp và lấy mẫu tầm soat ung thư cổ tử cung. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực đối với phụ nữ và thanh niên trẻ.

Dịp này, nhiều thông tin về các dạng ma túy, chất hướng thần ma túy mới, thủ đoạn tội phạm ma túy, chủ trương chính sách của pháp luật về công tác cai nghiện, phát hiện tố giác tội phạm… cũng được truyền đạt nhân tháng Hành động phòng, chống ma tuý.

LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quản lý trong và sau cai nghiện ma túy: Cần sự chung tay của toàn xã hội

Hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều đối tượng phải chấp hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc của tòa án và nhiều trường hợp có nguyện vọng cai nghiện ma túy tự nguyện. Song do Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh - cơ sở tiếp nhận đã quá sức chứa, nên nhiều "con nghiện" vẫn còn "nhởn nhơ" ngoài xã hội.

Quản lý trong và sau cai nghiện ma túy Cần sự chung tay của toàn xã hội
Thêm kênh tiếp nhận, tư vấn hiến mô tạng

Ngày 15/7, Trung tâm Ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị thông báo công khai số điện thoại 0965.161.039 nhằm tiếp nhận, tư vấn, hướng dẫn thủ tục đăng ký hiến mô tạng.

Thêm kênh tiếp nhận, tư vấn hiến mô tạng
Báo cáo Triển vọng Dân số thế giới năm 2024:
Những xu hướng mới nhất về dân số thế giới

Dân số thế giới đã đạt gần 8,2 tỷ người vào giữa năm 2024, và được dự báo ​​sẽ tăng thêm 2 tỷ người nữa trong 60 năm tới, đạt đỉnh khoảng 10,3 tỷ người vào giữa những năm 2080. Sau đó, dân số thế giới sẽ giảm xuống còn khoảng 10,2 tỷ người, thấp hơn 700 triệu người so với dự kiến ​​một thập kỷ trước.

Những xu hướng mới nhất về dân số thế giới
Ngăn chặn ma túy thế hệ mới tấn công trẻ vị thành niên

Theo báo cáo từ Bộ Công an, cả nước hiện có gần 230.000 người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy và người sau cai nghiện có hồ sơ quản lý. Khoảng 60% số người sử dụng ma túy lần đầu trong độ tuổi từ 15 đến 25, trong đó có nhiều em ở độ tuổi từ 13 đến 15. Có thể thấy, khi ma túy thế hệ mới tấn công học đường, người sử dụng ma túy ở tuổi vị thành niên ngày càng có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn những hệ lụy khôn lường.

Ngăn chặn ma túy thế hệ mới tấn công trẻ vị thành niên
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Điện máy Lucky tư vấn cách lựa chọn máy rửa xe cao áp theo nhu cầu

Điện Máy Lucky chuyên nhập khẩu và phối phối máy rửa xe cao cho các gara, trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao sẽ tư vấn cách chọn máy rửa xe cao áp theo nhu cầu tốt nhất đến bạn.

Điện máy Lucky tư vấn cách lựa chọn máy rửa xe cao áp theo nhu cầu

TIN MỚI

Return to top