Kinh tế Khởi nghiệp

17/09/2019 - 14:39

15 dự án/ý tưởng khởi nghiệp tranh tài vòng chung kết

TTH.VN - Ngày 17/9, 15 dự án/ý tưởng tiềm năng lọt qua vòng sơ khảo của cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2019 của tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia vòng chấm chung khảo. Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và khai mạc vòng chấm chung kết cuộc thi.

Phần giới thiệu của tác giả đến từ A Lưới

Những ý tưởng/dự án khởi nghiệp tiềm năng lọt vòng chấm chung khảo, gồm: App du lịch Huế, Save blood, Tòa nhà Huế Group, Giáo dục kỹ năng sống thông qua trò chơi, Giáo dục kỹ năng số cho trẻ, Phát triển dịch vụ du lịch Sen Huế… Trong số này, 6 dự án/ý tưởng xuất sắc sẽ được chọn và trao giải theo Thể lệ cuộc thi. Dự kiến, kết quả chung cuộc sẽ được công bố và trao giải vào cuối tháng 9/2019.

Cùng với cả nước, hoạt động khởi nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang được tập trung triển khai tích cực trong 4 năm qua. Thông qua cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” hằng năm, nhiều dự án/ý tưởng kinh doanh của Thừa Thiên Huế đã được hình thành và dần có chỗ đứng trên thị trường. Mỗi năm, cuộc thi đã chọn ra được một sản phẩm và thương mại hóa và đến nay đều đã là những dự án thành công. Với tinh thần đó, cần thấy rằng sự chuyển biến trong tư duy ở con người Huế đang dần có những thay đổi.

Theo ông Phan Thiên Định cho rằng: “Để đến được với các cuộc thi, các thí sinh tham dự phải trải qua quá trình huấn luyện, đào tạo. Vì vậy, cho dù các bạn có đạt được kết quả cuối cùng hay không, thì cuộc thi hay không thì cũng đã tạo ra một lớp người có hiểu biết sâu hơn về kinh doanh, khởi nghiệp. Đó là nền tảng cần thiết để tạo ra môi trường kinh doanh ngày càng năng động hơn trên địa bàn tỉnh”.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP