Kinh tế Công nghiệp - TTCN

25/10/2022 - 14:50

172 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2022

Ngày 25/10, Bộ Công Thương đã tổ chức họp giới thiệu Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 8 năm 2022.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam nhấn mạnh, Thương hiệu quốc gia Việt Nam là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn của chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Việc tham gia chương trình là một quá trình để doanh nghiệp đánh giá toàn diện các hoạt động, kết quả sản xuất kinh doanh và chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua hệ thống tiêu chí của chương trình; từ đó khuyến khích các doanh nghiệp chia sẻ và theo đuổi các giá trị cốt lõi của chương trình là “chất lượng – đổi mới, sáng tạo – năng lực tiên phong”.

Qua gần 19 năm hình thành và phát triển, Chương trình đã đạt được những thành quả tích cực, thu hút sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong và ngoài nước; góp phần khẳng định Việt Nam là quốc gia có hàng hóa và dịch vụ chất lượng và có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế.

Theo Ban tổ chức, năm 2022, mặc dù có những khó khăn từ dịch bệnh, địa chính trị bất ổn trên thế giới tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhưng kỳ xét chọn Thương hiệu quốc gia lần thứ 8 vẫn thu hút sự tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai xét chọn, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã ban hành quyết định công nhận 172 doanh nghiệp với tổng số 325 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022. Lễ công bố sẽ được tổ chức vào ngày 2/11/2022 tại Hà Nội.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP