Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/10/2020 - 18:21

4 trường hợp mắc kẹt trong rừng ở A Lưới đã về nhà an toàn

TTH.VN - Chiều 11/10, thông tin từ UBND huyện A Lưới cho biết, đã có 4 trường hợp bị kẹt trong rừng về nhà an toàn.

Tình hình mưa lớn gây ra nhiều thiệt hại ở A Lưới, công tác khắc phục gặp không ít khó khăn

Trước đó, trên địa bàn huyện có 13 trường hợp đi làm, bị mắc kẹt trong rừng do mưa lớn, nước suối dâng không thể trở về.

Ông Lê Trung Hiếu, Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện A Lưới cho biết, đến 15 giờ ngày 11/10, có 4 trường hợp người dân đã về nhà an toàn, 3 trường hợp khác đã liên lạc được và đang trên đường về. Ngoài ra, còn 6 trường hợp khác chưa thể về, lực lượng chức năng đang cố gắng liên lạc, tìm phương án thích hợp để đưa họ trở về.

Thống kê đến 17 giờ ngày 11/10 từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện A Lưới cho biết, ngoài những thiệt hại đã thống kê trước đó, hiện mưa lũ còn làm cầu Khe Chai – Đông Sơn bị đứt gãy; Đường 74 cũ bị gián đoạn đi lại…

* Cùng ngày, Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà - Hà Văn Tuấn, chính quyền địa phương cùng Đại diện Văn phòng Báo Thanh Niên tại miền Trung trực tiếp mang quà về các địa bàn vùng rốn lũ thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con.

Quà được Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà trao tận tay người dân khó khăn

Theo đó, 130 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng, gồm mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết) được trao cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do lũ lụt thuộc các phường Tứ Hạ, Hương Văn, Hương Xuân và Hội Người mù thị xã Hương Trà.

Số quà do Báo Thanh niên phối hợp với Ni sư Thích nữ Tâm Nguyệt (đến từ Bà Rịa-Vũng Tàu) hỗ trợ.

Hiện, nhiều địa phương ở Hương Trà vẫn còn đang chìm sâu trong biển nước. Chính quyền các cấp thị xã đã và đang tiếp tục triển khai các hoạt động cứu trợ giúp dân ổn định cuộc sống trong những ngày mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp.

* Công an TP. Huế đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ và thành lập một trung đội phản ứng nhanh, phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương di dời 320 hộ với hơn 1.000 nhân khẩu đến nơi an toàn; chuẩn bị các phương án, tiếp tục di dời hơn 500 hộ nằm trong vùng thấp trũng, hộ neo đơn, già yếu, có nhiều trẻ em; hỗ trợ cho người dân lương thực phẩm, mì tôm trong lúc bị ngập lụt, nước cô lập.

Công an phường Tây Lộc hỗ trợ đưa một sản phụ đi sinh 

2 giờ sáng ngày 11/10, Công an phường Kim Long đã kịp thời đưa anh Nguyễn Quang Tr. trên đường Vạn Xuân bị bệnh hen suyển đi cấp cứu.

Cùng ngày, lúc 4 giờ sáng, Công an phường An Đông phối hợp với chính quyền địa phương, Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Huế đưa một phụ nữ khó thở, tức ngực trú tại 147 Đặng Văn Ngữ vượt mưa lũ đến bệnh viện cấp cứu.

Tiếp đó, lúc 8 giờ sáng, Công an phường Tây Lộc dùng ghe đưa một phụ nữ mang thai đến Bệnh viện Trung ương Huế sinh nở an toàn. 

9 giờ cùng ngày, Công an phường Kim Long cũng đưa một sản phụ từ Bệnh viện Kim Long sang Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế.

Công an phường Thủy Biều, Vỹ Dạ đưa 3 bệnh nhân đến bệnh viện kịp thời dù mưa lũ lên nhanh. Công an các phường: Thuận Thành, An Cựu, Hương Long… đưa nhiều sản phụ, người già đến bệnh viện cấp cứu.\

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP