Giáo dục Tin tức giáo dục

20/07/2022 - 16:11

58 đề tài tham gia hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên

TTH.VN - Chiều 20/7, Trường đại học (ĐH) Y - Dược, ĐH Huế tổ chức hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ IX - năm 2022. Hội nghị góp phần vào chuỗi hoạt động nghiên cứu khoa học hướng đến kỷ niệm 65 năm thành lập nhà trường.

Sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội nghị

Hội nghị có 58 đề tài đầy đủ các chuyên ngành của nhóm ngành khoa học sức khỏe. Ban tổ chức hội nghị bố trí để các sinh viên/nhóm sinh viên báo cáo tại 6 hội đồng: Ngoại - sản, nội - nhi, răng hàm mặt - tai mũi họng, y học cổ truyền, cận lâm sàng - dược, y tế công cộng.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế, nghiên cứu khoa học là lĩnh vực tạo nên tiếng vang cho nhà trường trong những năm qua với các đề tài đạt giải cao tại các hội nghị cấp quốc gia và tầm quốc tế; số lượng các bài báo đăng tại các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế ngày càng gia tăng. Bên cạnh việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên thì nhiệm vụ phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên hết sức cần thiết.

Với hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên, qua nhiều lần tổ chức từ năm 2014 đến nay, các đề tài nghiên cứu đã đi sâu vào chất lượng theo đúng chuẩn năng lực đầu ra đối với từng ngành học.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP