Giáo dục Tin tức giáo dục

16/11/2019 - 20:11

61 báo cáo tham gia hội nghị khoa học sau đại học Trường ĐH Y Dược

TTH.VN - Chiều 16/11, Trường đại học (ĐH) Y Dược, ĐH Huế tổ chức Hội nghị khoa học sau đại học lần thứ XI năm 2019.

Phần báo cáo khoa học của một học viên sau đại học

Có 61 báo cáo khoa học của các học viên sau đại học được báo cáo tạo hội nghị, thuộc các chuyên ngành: Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi, Điện quang và y học hạt nhân (chẩn đoán hình ảnh), Tai Mũi Họng, Y học cổ truyền, Y tế công cộng và Khoa học y sinh. Các bài báo cáo tại hội nghị được hội đồng chấm điểm và trao thưởng cũng như được thẩm định, phản biện để đăng trong Tạp chí Y Dược học – Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế (Tạp chí nằm trong danh mục của Hội đồng chức danh Giáo sư, được tính 0,75 điểm).

Đây là hoạt động khoa học thường niên dành cho các học viên sau đại học (nghiên cứu sinh, bác sĩ nội trú, chuyên khoa cấp II, chuyên khoa cấp I), là diễn đàn để các học viên sau đại học công bố kết quả nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, sớm gắn kết quả nghiên cứu với thực tiễn áp dụng khoa học công nghệ, từ đó góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong học viên cao học, nghiên cứu sinh… nhằm nâng cao năng lực chuyên môn.

Khoa Điều dưỡng, Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế đón nhận Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo

*Trước đó, sáng 16/11, Khoa Điều dưỡng, Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập khoa năm 1999 - 2019.

Khoa Điều dưỡng với tiền thân là Bộ môn Nội và Bộ Môn Ngoại thuộc Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế được thành lập năm 1999. Đến nay, Khoa Điều dưỡng đã phát triển thành 5 bộ môn gồm: Bộ môn điều dưỡng cơ bản, Bộ môn điều dưỡng đa khoa, Bộ môn điều dưỡng cộng đồng, Bộ môn điều dưỡng chuyên khoa và đơn vị huấn luyện kỹ năng tiền lâm sàn. Đây là đơn vị đầu tiên của cả nước đào tạo chuyên khoa cấp điều dưỡng và xuất bản sách về đào tạo điều dưỡng ở trình độ đại học.

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, khoa có nhiều cán bộ trình độ thạc sĩ, tiến sĩ về chuyên ngành và mở được mã ngành đào tọa về tiến sĩ điều dưỡng, nhiều mã ngành chuyên khoa về đào toàn điều dưỡng theo nhu cầu của xã hội, đăng ký thành công chương trình đào tạo theo chuẩn AUN.   

Dịp này, Khoa Điều dưỡng đón nhận Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì những thành tích đã đạt được của tập thể và cá nhân Khoa Điều dưỡng trong công tác đổi mới sáng tạo dạy và học. 

Tin, ảnh: Phước Ly

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP