28/04/2015 - 20:56

A Lưới: Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số 2015

TTH.VN - Ngày 28/4, UBND huyện A Lưới khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số 2015 và khởi công xây dựng khu du lịch sinh thái A Nôr - Hồng Kim. Các ông: Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan của tỉnh đã đến dự.

Ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số huyện A Lưới 2015 đuợc tổ chức với nhiều không gian văn hoá vật thể và phi vật thể mang đậm bản sắc của các dân tộc Pacô, Tà ôi, Katu, Pahy và các dân tộc thiểu số khác trên địa bàn huyện A Lưới.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trao tặng quà cho các Anh hùng LLVTND

Hoạt động này quy tụ trên 250 diễn viên quần chúng, 75 vận động viên cùng các tiết mục dân ca, dân vũ truyền thống và các hoạt động vui chơi giải trí như bắn nỏ, đi cà kheo, leo cột… Ngày hội cũng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc thiểu số tại A Lưới như dệt Zèng, điêu khắc, đan lát, ẩm thực... Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án bảo tồn, gìn giữ và phát huy phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số huyện A Lưới giai đoạn 2014-2020.

Cùng với hoạt động này, UBND huyện phối hợp với Công ty CP Thương mại và du lịch Lê Võ tổ chức khởi công xây dựng khu du lịch sinh thái A Nôr - Hồng Kim với các hạng mục: khu nghỉ dưỡng, bãi tắm, bãi câu cá, khu vực leo núi địa hình... Sau khi hoàn thành đưa vào khai thác hứa hẹn sẽ mở ra triển vọng mới cho du lịch A Lưới.


Du khách tham quan khu trưng bày các sản phẩm truyền thống

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã đến thăm hỏi tặng quà các Anh hùng LLVTND Hồ Vai, Hồ Kan Lịch, Hồ A Nun, Kăn Đơm và tặng 10 dàn máy vi tính cho huyện A Lưới, 20 suất quà đến các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Tin, ảnh: Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP