Thế giới Thế giới

10/04/2022 - 07:42

Ấn Độ mở rộng tiêm mũi tăng cường, giá vaccine được cắt giảm

TTH.VN - Viện Huyết thanh của Ấn Độ (SII) và Hãng dược phẩm Bharat Biotech vừa cắt giảm giá của các loại vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh quốc gia này đang có kế hoạch triển khai các mũi tiêm tăng cường dành cho tất cả người trưởng thành, bắt đầu từ ngày hôm nay (10/4).

Vaccine Covishield ngừa COVID-19 được Ấn Độ sản xuất. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành SII, ông Adar Poonawalla cho biết, chi phí của vaccine Covishield của SII sẽ được giảm xuống còn 225 rupee (tương đương 2,96 USD)/liều, từ mức 600 rupee/liều đối với các bệnh viện tư nhân. “Sau khi thảo luận với chính quyền trung ương, SII đã quyết định điều chỉnh giá của vaccine Covishield dành cho các bệnh viện tư nhân", ông Adar Poonawalla nói thêm.

SII, nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, là đơn vị sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của Hãng dược phẩm AstraZeneca, với nhãn hiệu Covishield.

Trong số 1,85 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 mà Ấn Độ đã triển khai tiêm cho 1,35 tỷ dân của quốc gia này, 82% là vaccine Covishield.

Trong một động thái liên quan, hãng dược phẩm Bharat Biotech của Ấn Độ cũng đã giảm giá vaccine Covaxin của hãng này xuống còn 225 rupee/liều, từ mức 1.200 rupee/liều, Giám đốc điều hành chung của công ty, bà Suchitra Ella cho hay.

Trước đó vào ngày 8/4, Bộ Y tế Ấn Độ thông tin, những người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi vaccine thứ 2 cách đây 9 tháng sẽ đủ điều kiện để tiêm mũi "phòng ngừa" bổ sung (thuật ngữ của Chính phủ Ấn Độ đối với các mũi tiêm tăng cường).

Bắt đầu từ tháng 1 vừa qua, chương trình triển khai các mũi tiêm tăng cường ngừa COVID-19 đã được đưa ra và chỉ giới hạn dành cho những người lao động tuyến đầu và người cao tuổi. Cho đến nay, chương trình này đã triển khai được 24 triệu liều.

Được biết, các ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm, số ca nhiễm mới hàng ngày ở mức 1.150 ca; trong khi đó, 83 trường hợp tử vong đã được báo cáo. Số trường hợp tử vong ở quốc gia này kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát là 521.656 trường hợp.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP