Thế giới Thế giới

26/03/2017 - 20:21

Anh: Báo động gia tăng số nạn nhân của nạn buôn người

TTH - Số liệu thống kê chính thức cho thấy, số nạn nhân của nạn buôn người ở Anh đã tăng gần 80% trong một năm qua, gây ra những lo ngại về chế độ nô lệ hiện đại.

Một cuộc biểu tình chống tình trạng nô lệ hiện đại ở Anh. Ảnh: AP

Theo dữ liệu gần đây nhất từ ​​Cơ quan Chống Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) bắt đầu từ năm 2015, các hội đồng địa phương đã ghi nhận 306 vụ buôn người và cao gấp 10 lần con số này từ các nguồn khác.

Một số thành phố đã chứng kiến ​sự gia tăng rõ rệt về số lượng nạn nhân buôn người được báo cáo, trong đó tỷ lệ lớn nhất diễn ra ở Manchester, với mức gia tăng 197%.

Những con số này gây lo ngại cho Hiệp hội Chính quyền Địa phương (LGA), một nhóm đại diện cho 370 hội đồng địa phương, dẫn đến báo động về tình trạng nô lệ hiện đại và cảnh báo rằng đó là một mối quan tâm lớn và là mối đe dọa đang ngày càng gia tăng. LGA cũng kêu gọi công chúng Anh cần nhận thức rõ hơn về nạn buôn người, nhằm ngăn chặn các băng nhóm tội phạm lợi dụng các công nhân nước ngoài dễ bị tổn thương.

Báo cáo của NCA cho biết, khoảng 13.000 nạn nhân của nạn buôn người ở Anh đến từ 102 quốc gia khác nhau, trong đó phổ biến nhất người Albanian, Việt Nam, Nigeria, Sudan...

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP