Thế giới Thế giới

25/05/2017 - 09:28

Anh hủy tất cả các tour du lịch, sự kiện

Quốc hội Anh ngày 24/5 ra thông báo hủy tất cả tour du lịch, sự kiện, yến tiệc... Song song đó, cảnh sát Anh bắt giữ thêm 3 kẻ tình nghi trong vụ đánh bom Manchester.

Anh hủy tất cả các tour du lịch, sự kiện
Lễ Đổi lính gác tại Điện Buckingham đã bị hủy - Ảnh: PA

Thông tin hủy tất cả tour du lịch, sự kiện, yến tiệc... được đăng tải trên website của Quốc hội Anh và có hiệu lực tức thì. Đây là động thái mới nhất của chính phủ Anh sau vụ đánh bom tại Manchester.

Trong khi đó, mức độ cảnh báo tại Anh đã được nâng lên mức 'nguy kịch' - có nghĩa rằng nước Anh lo ngại một cuộc tấn công khác có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Mức cảnh báo 'nguy kịch' cũng đồng nghĩa việc quân đội được triển khai ở những địa điểm then chốt. Hãng tin BBC dẫn lời Thủ tướng Theresa May cho biết binh lính sẽ được tăng cường hỗ trợ cho cảnh sát, cắm chốt ở những nơi trọng yếu như Điện Buckingham, Điện Westminster, Phố Downing, các đại sứ quán...

Trang web của Điện Buckingham cho biết theo lời khuyên của cảnh sát nơi này sẽ đóng cửa và chưa xác định thời điểm mở cửa trở lại. Bộ Quốc phòng Anh cũng cho biết lễ Đổi lính gác tại Điện Buckingham cũng bị hủy trong ngày 24-5 để tái triển khai lực lượng cảnh sát bảo vệ.

Cho tới thời điểm này, cảnh sát Anh xác định được hung thủ vụ đánh bom là thanh niên 22 tuổi Salman Abedi, sinh tại Manchester có cha mẹ người Lybia.

Bà May cho biết đặc nhiệm Anh đã từng 'điểm mặt' Abedi. Một nguồn tin của BBC cho biết Abedi có quan hệ không tốt với gia đình và cha mẹ đã cố gắng 'đưa Abedi trở lại con đường đúng đắn nhưng bất thành'. Theo tiết lộ từ một người bạn của gia đình, Abedi khó khăn trong việc thích nghi lối sống châu Âu.

Cảnh sát Anh tin rằng Abedi không hành động đơn độc trong vụ tấn công Manchester. Hôm qua 23/5, cảnh sát Anh cũng đã bắt giữ anh trai của Abedi, 23 tuổi vì tình nghi có liên quan đến vụ tấn công. Trong diễn biến mới nhất, ở ngày 24-5, cảnh sát Anh vừa bắt thêm ba kẻ tình nghi khác nhưng chưa công bố danh tính.

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP