Kinh tế Khoa học - công nghệ

18/07/2020 - 08:36

Apple Watch thành chìa khóa ôtô

Apple vừa phát hành bản watchOS 6.2.8 cho Apple Watch, trong đó bổ sung Car Key - biến smartwatch này thành chìa khoá điện tử cho ôtô.

Tương tự trên iPhone, Car Key của Apple Watch cho phép khóa hoặc mở khóa ôtô khi lại gần. Tuy vậy, tính năng này hiện chỉ áp dụng cho một số dòng xe nhất định, cũng như chỉ hoạt động trên Watch Series 5.

Tính năng theo dõi nhịp tim bất thường được Apple cập nhật cho người dùng Apple Watch ở một số thị trường mới

Car Key có thể thay thế chìa khoá thông minh của xe hơi, có thể mở và khoá cửa nhờ vào giao tiếp NFC. Đây là tính năng được Apple giới thiệu tại hội nghị cho các nhà phát triển WWDC 2020 diễn ra tháng trước.

Bên cạnh Car Key, phiên bản watchOS 6.2.8 cũng triển khai ECG - ứng dụng chụp điện tâm đồ và đo các xung điện của tim - cho người dùng tại ba quốc gia mới là Bahrain, Brazil và Nam Phi. Apple Watch tại ba thị trường này cũng có thêm tính năng theo dõi nhịp tim bất thường.

Ngoài ra, watchOS 6.2.8 cũng cải thiện độ ổn định, bảo mật cho các phiên bản đồng hồ. Để cập nhật, người dùng kết nối iPhone với Apple Watch, vào ứng dụng Watch trên iPhone, chọn General và nhấn Software Update.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP