Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

14/11/2021 - 21:50

Bám sát cơ sở, ngăn chặn dịch lây lan

TTH.VN - UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID- 19 TP. Huế tối 14/11 sau khi trên địa bàn tiếp tục ghi nhận thêm 63 ca dương tính trong cộng đồng.

TP. Huế kích hoạt Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID- 19 

Liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 tại lò mổ Phú Hậu và khu vực cồn Hến, Vỹ Dạ, đến nay địa bàn TP. Huế liên tục ghi nhận thêm nhiều ca bệnh mới tại các phường, xã với lịch trình đi lại trước đó khá phức tạp, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, vừa khoanh vùng, dập dịch, truy vết, phong toả và cách ly các trương hợp liên quan, song số ca cộng đồng vẫn gia tăng ở mức báo động.

Để đáp ứng yêu cầu truy vết, xử lý khẩn cấp các vấn đề trong phòng chống dịch ở giai đoạn này, UBND TP. Huế đã kích hoạt Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 để các địa phương, tổ chức, cá nhân trên địa bàn phản ánh, trao đổi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch của thành phố. 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình biểu dương các lực lượng phòng chống dịch COVID-19 của TP. Huế thời gian qua, đồng thời đề nghị các lực lượng tiếp tục phát huy vai trò xung kích, bám sát cơ sở để ngăn chặn dịch lây lan ra diện rộng. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mỗi CBCNV, đảng viên phải là 1 kênh thông tin chính thống để tuyên tuyền công tác phòng chống dịch, quy định của tỉnh, thành phố đến với Nhân dân và định hướng dư luận nhằm giúp người dân tiếp cận thông tin rõ ràng, hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, không gây hoang mang, lo lắng. Để phòng dịch hiệu quả và an toàn, TP. Huế cần đánh giá lại tổ phòng chống dịch cộng đồng ở cơ sở, đẩy mạnh việc kiểm tra và xử phạt các vi phạm về việc tuân thủ quy định phòng chống dịch, sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống cho người dân.

Tin, ảnh: Khánh Thư

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP