ClockThứ Ba, 31/10/2023 12:14

Đợi… tai nạn mới “kiểm tra, khắc phục”?!

TTH.VN - Thật vô phúc cho phương tiện nào bị sụt hố. Ô tô thì có thể bị mắc kẹt, gãy trục; còn mô tô, xe máy thì càng nguy hiểm.

Cần sớm khắc phục do xói lở để đảm bảo cuộc sống và sản xuất của người dânSớm giải trừ "điểm xấu" trong mắt du khách Ao tù nước đọng trên tuyến đường du lịchChậm khắc phục mặt đường hư hỏngĐường làm xong bị đọng nước

Trước cây xăng Cầu Lim ở góc đường Võ Văn Kiệt-Minh Mạng, có một nắp cống bị vỡ, gây ra một hố sâu ngay lối ra vào cây xăng.

Nắp cống vỡ ngay trước lối vào cây xăng Cầu Lim 

Sẽ không có vấn đề gì nếu người điều khiển xe cộ ra vào đổ xăng chú ý quan sát để tránh, tuy nhiên, nếu lơ đễnh thiếu quan sát, hoặc ban đêm tầm nhìn bị hạn chế, thì thật vô phúc cho phương tiện nào bị sụt xuống đây. Ô tô thì có thể bị mắc kẹt, gãy trục; nhưng mô tô, xe máy thì cực kỳ nguy hiểm. Xe ngã, người đi trên xe bị chấn thương là điều không tránh khỏi.

Nguy hiểm như thế, nên nghĩ, chủ của cái đường cống này, hoặc đơn vị có trách nhiệm quản lý tuyến đường sẽ có giải pháp khắc phục sớm thôi. Thế nhưng, qua về nhiều lần, lần nào tôi cũng thấy cái hố do vỡ nắp cống “giương mắt”… chờ đợi. Sau này, thấy ai đó dùng mấy cái cọc phết sơn vàng đỏ cắm vào để cảnh báo tạm thời.

Cắm lâu ngày, phương tiện vào ra quẹt phải, mấy cái cọc cảnh báo nhiều lúc cũng ngã đổ chỏng chơ mà chỗ sụt, vỡ vẫn không thấy ai khắc phục. Và trong lúc chờ đợi, lại thêm một điểm vỡ khác xuất hiện cũng ngay trên đường cống này.

 Trong lúc chưa được khắc phục thì có thêm điểm vỡ thứ 2.

Mới đây vào đổ xăng, hỏi anh nhân viên phục vụ, anh bảo không biết đường cống ấy là của giao thông hay viễn thông, có lẽ là của viễn thông, vì thấy bên dưới có mấy đường ống nhựa mà người ta vẫn hay bọc dây dẫn. Do thấy nguy hiểm, người của cây xăng đã báo cho đơn vị quản lý, sau đó, cũng thấy có người lên nhìn nhìn, rồi đi; lâu rồi vẫn chưa thấy có động thái gì thêm.

Chuyện lồ lộ ngay trước mắt, và việc sửa chữa, khắc phục chắc cũng chẳng mấy tốn kém. Vậy mà các chiếc hố do sụt vỡ nắp cống vẫn cứ trơ trơ tồn tại không biết đến bao giờ. Hay phải đợi đến lúc có tai nạn xảy ra, có người đi bệnh viện… lúc đó mới “kiểm tra, khắc phục”?!

Thượng Bích
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân từ ngày 9/11/2023

Thực hiện Quyết định số 2941 của Bộ Công thương về quy định giá bán điện, từ ngày 9/11, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế áp dụng biểu giá bán điện mới để tính tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân từ ngày 9 11 2023
Tăng trải nghiệm số cho khách hàng sử dụng điện

Với mục tiêu từng bước hiện đại hóa, đồng bộ và nâng cao công tác quản lý, tăng trải nghiệm số cho khách hàng sử dụng điện, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) triển khai thực hiện điện tử hóa hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) thay cho hợp đồng giấy đang ký kết giữa ngành điện với khách hàng và đến nay đã hoàn thành 100%.

Tăng trải nghiệm số cho khách hàng sử dụng điện
Lòng đường không thể là... gara

Ô tô nhiều, phương tiện xe máy nhiều mà chỗ đậu đỗ thiếu hoặc không có là sự bất cập, thậm chí trở thành vấn nạn, gây bức xúc cho xã hội...

Lòng đường không thể là  gara
Return to top