ClockThứ Tư, 31/05/2023 21:11

Nên… “bế mạc”

TTH.VN - Công trình đã không đeo được thì tấm biển gắn tên đơn vị chịu trách nhiệm cũng nên… “bế mạc”, chứ cứ để vậy, ông đi qua bà đi lại nhìn vào, trông rất phản cảm.

Mới vui một nửa!Quy định nào của pháp luật?!!Cần làm rõ đối tượng đục khoét vỏ cây xà cừ

leftcenterrightdel
Cỏ dại um tùm, lấn dần hoa lá ở phần do hội CCB phường đảm nhận 

Đoạn đường Lê Ngô Cát ngang qua khu vực Nghĩa trang Tổ đình Tường Vân và lăng mộ cụ Hồng Khẳng cùng phu nhân Trương Đăng Thị Bích (Tác giả “Thực phổ bách thiên”- Cuốn cẩm nang viết bằng thơ dạy nấu ăn với hơn 100 công thức rất nổi tiếng của xứ Huế kinh kỳ), khoảng giữa địa chỉ số 62-64, được Hội Cựu chiến binh (CCB) và Đoàn phường Thủy Xuân chọn xây dựng tuyến đường “Sáng-Xanh- Sạch đẹp- An ninh trật tự”. Đây là việc làm rất ý nghĩa, hưởng ứng phong trào chung của tỉnh hướng đến thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản, văn hoá, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; được người dân hoan nghênh ủng hộ.

Do thường xuyên qua về tuyến đường này nên chúng tôi chứng kiến được hình hài của nó từ lúc “công trình” được thực hiện: Đôi hàng rào bằng tre khá trang nhã được dựng lên, làm giới hạn và cũng là để bảo vệ cho các loại hoa lá được trồng bên trong. Cỏ dại và rác rê được dọn dẹp, kiểm soát… Công trình đúng là đã làm cho cả đoạn đường sáng đẹp hẳn lên. Đáng tiếc là chỉ được một thời gian, sau đó là bỏ bê. Có cảm giác gần như chẳng còn ai để mắt chăm nom đến. Vậy là bờ rào tre bắt đầu xập xệ, gãy đổ. Cỏ dại mọc um tùm, lan rộng, lấn cả hoa lá. Thậm chí như khu vực của Đoàn phường chịu trách nhiệm, chỉ thấy toàn cỏ dại chứ không hề thấy bóng dáng lá hoa gì nữa. Điển hình của một kiểu “đánh trống bỏ dùi”.

leftcenterrightdel
 Phía do Đoàn phường đảm trách chỉ thấy cỏ "toàn tòng"

Thôi thì “khởi đầu hào hứng, sau đó nguội dần” cũng là tâm lý thường tình. Việc nhà có khi còn lười, huống hồ là việc ngoài công cộng (?!). Nhưng đáng buồn là dù công trình bị “bỏ rơi” và ngày càng nhếch nhác như thế, song mấy cái bảng trưng lên để “khoe” công trình này do ai, để chào mừng sự kiện này nọ vẫn cứ thế trưng ra với bàn dân thiên hạ. Và cũng thật đáng tội, bản thân các tấm bảng ấy nó cũng theo ngày tháng mà xuống cấp, xập xệ không kém. Gần đây, mấy tấm bảng thuộc phần công trình của phía hội CCB đã thấy gỡ đi, còn bên phía Đoàn phường thì hiện vẫn đang còn cố níu. Thôi, công trình đã không đeo được thì tấm biển kia cũng nên… “bế mạc”, chứ cứ để vậy, ông đi qua bà đi lại nhìn vào, trông rất phản cảm.

Thượng Bích
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngay cả trong mây cũng chứa hạt vi nhựa

Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản mới đây xác nhận đã lần đầu tiên tìm thấy hạt vi nhựa hiện diện trong các đám mây, nơi chúng có khả năng ảnh hưởng đến khí hậu theo những cách mà chúng ta vẫn chưa hiểu biết đầy đủ, AFP sáng nay (28/9) đưa tin.

Ngay cả trong mây cũng chứa hạt vi nhựa
“Doanh nghiệp với Luật Bảo vệ môi trường tại khu vực miền Trung”

Đó là chủ đề của diễn đàn diễn ra tại TP. Huế sáng 22/9, do Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Bộ TNMT phối hợp với Sở TNMT tổ chức với sự tham gia hơn 150 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế ở địa phương và 19 tỉnh thuộc khu vực miền Trung.

“Doanh nghiệp với Luật Bảo vệ môi trường tại khu vực miền Trung”
Công ty CP Xi măng Đồng Lâm với chiến dịch bảo vệ môi trường

Xi măng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và cho đến nay chưa có vật liệu xây dựng nào thay thế được. Tuy nhiên, quá trình sản xuất xi măng cũng gây phát thải như bụi, khí thải, nhiệt thải, tiếng ồn… ảnh hưởng đến môi trường. Các nhà sản xuất phải có trách nhiệm và tuân thủ nghiêm túc những quy định nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh xi măng.

Công ty CP Xi măng Đồng Lâm với chiến dịch bảo vệ môi trường
Return to top