ClockThứ Hai, 05/06/2023 22:34

Tại sao cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng bị cắt tỉa giữa mùa nắng nóng?

TTH.VN - Nhiều người đi qua tuyến đường Phạm Văn Đồng (TP. Huế) tỏ ra bất ngờ khi thấy nhiều cây xanh bị cắt tỉa cành trong lúc cao điểm nắng nóng.

Cắt tỉa hơn 800 cây xanh để ứng phó với bão NoruCồn Dã Viên - không gian của văn hoá và thiên nhiên thơ mộngBảo vệ cây xanh trước mùa mưa bãoCắt tỉa cây xanh: giảm bóng mát nhưng hạn chế rủi ro mùa mưa bão

leftcenterrightdel
 Cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng, TP. Huế bị cắt trơ trụi

Những ngày này, nhiều người di chuyển trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ cầu Vĩ Dạ kéo dài về ngã tư giao với Tùng Thiện Vương bất ngờ khi chứng kiến cây xanh được trồng hai bên dọc tuyến đường bị cắt tỉa trơ trụi.

“Không hiểu sao trời nắng nóng vậy mà người ta lại đi cắt tỉa cây xanh. Nhiều cây bị cưa trụi cành, chỉ còn thân”, anh T. – một người đi đường băn khoăn. Cũng như anh T., nhiều người khác cũng không hiểu lý do khi hàng cây được trồng lâu năm bỗng nhiên bị cắt tỉa trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, rất cần bóng mát.

Theo ghi nhận, dọc hai bên đường Phạm Văn Đồng, có hàng chục cây xanh với nhiều chủng loại, có đường kính khá lớn bị cắt tỉa trơ trụi, một số cây cưa ngang cành, vì thế tuyến đường nhìn trống trải.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho hay, việc cắt tỉa để chuẩn bị chặt hạ, di chuyển các cây xanh này đến vị trí khác, phục vụ cho dự án cải thiện môi trường nước TP. Huế. Việc chặt hạ, di chuyển này đã được UBND TP. Huế có văn bản đồng ý. Theo vị lãnh đạo này, để phục vụ cho dự án, đơn vị sẽ di dời 164 cây và chặt hạ 90 cây. Phần nhiều trong số đó là cây phượng đỏ và nhạc ngựa. 

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
4
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Huế và định hướng trở thành đô thị sáng tạo của UNESCO

Mục tiêu trên được các chuyên gia đưa ra và trao đổi tại hội thảo “Mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO và khả năng chuyển hóa các nguồn tài nguyên văn hóa ở Huế” do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức sáng 22/9 tại TP. Huế.

Huế và định hướng trở thành đô thị sáng tạo của UNESCO
Gặp thủ khoa Đại học Huế năm 2023

Với 29,55 điểm, Trần Nguyễn Thiên Thư đã trúng tuyển thủ khoa ngành Y khoa, Trường đại học Y - Dược. Đây cũng là thủ khoa toàn Đại học Huế năm nay.

Gặp thủ khoa Đại học Huế năm 2023
Return to top