ClockChủ Nhật, 06/01/2013 18:30

Nỗi đau oằn lòng

TTH - Tình cờ trong một lần lên thăm con của một người đồng nghiệp cơ quan đang nằm điều trị tại phòng 205, Khoa Nhi – Bệnh viện Trung ương Huế, chúng tôi không khỏi xót xa khi nhìn thấy một bé thơ (nằm cùng phòng) oằn mình quằn quại trong đau đớn. Nhiều phụ huynh có con nằm điều trị tại đây đều thông cảm, xót xa và chia sẻ trước tình cảnh của bé. Ở một góc phòng, ba mẹ của bé là anh Lê Văn Cường và chị Phan Thị Nga chỉ biết ứa nước mắt, bất lực nhìn con. Bé tên Lê Văn Nhật ở xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Ẩn dưới lớp khăn mỏng trên bàn tay phải nhỏ xíu của bé là mũi kim được đặt cố định vào ven. Tay trái và khắp cổ chân nổi rõ những chấm đỏ, vết thâm bầm - dấu tích những lần lấy ven chích thuốc, truyền dịch. Bảy tháng hai mươi ngày tuổi, Lê Văn Nhật chỉ cân nặng chưa đầy 7 kg.

 

Cháu Lê Văn Nhật đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế

 

 

Gia đình nội, ngoại đều quá nghèo nên để có tiền điều trị cho con, vợ chồng anh Cường phải bán hết ruộng vườn ở quê, vay mượn thêm bà con chòm xóm và cả ngân hàng. Vậy mà số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu so với chi phí điều trị thuốc men cho cháu Nhật. Dù đã kiệt quệ sau bốn tháng trời ròng rã chạy vạy tiền thuốc men, dè xẻn nhịn ăn, ngày đêm chăm con ở bệnh viện, nhưng anh Cường, chị Nga vẫn chấp nhận vì sự sống của con.

 

“Mỗi lần nhìn con phát bệnh quằn quại đau đớn, ánh mắt ngây thơ như cầu cứu ở ba mẹ một điều gì đó thì phận làm cha làm mẹ lại đau xé lòng. Anh Cường nghẹn ngào nựng con: “Ước gì ba có thể đau đớn thay con để con được sống mạnh khỏe”. “Xa quê ẵm con đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác điều trị bệnh hiểm nghèo, hai vợ chồng lòng dạ luôn rối bời khi ở nhà vẫn còn đứa con đầu 4 tuổi ở với ông bà nội. Nhưng ông bà già yếu, cháu lại tuổi nghịch ngợm, không biết có chuyện gì xảy ra hay không”- chị Nga lo lắng.

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Mai cho biết: Cháu Nhật bị thông liên thất phần màng, chỉ định phẫu thuật với số tiền khoảng 40 triệu đồng, chưa kể các chi phí khác trong thời gian cháu điều trị bệnh. Tuy nhiên, trước khi phẫu thuật đóng lỗ thông ở tim, các bác sĩ phải nhanh chóng điều trị cho cháu ổn định bệnh tăng áp phổi. Tiếp đó, chuyển qua Trung tâm Tim mạch của bệnh viện làm các xét nghiệm và tiến hành phẫu thuật ngay nếu không cháu Nhật sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

 

Thời tiết thay đổi, cháu Nhật lại lên cơn ho khò khè, co giật... khiến người mẹ trẻ đau xé lòng. Mỗi lần như vậy, chị Nga lại áp mặt vào tường khóc và mong. Chị mong con sớm được khỏe mạnh, ở lại bên chị và gia đình.

 

Để cháu Nhật có tiền chữa bệnh, rất mong sự chung tay giúp sức của các nhà hảo tâm. Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ban Chính trị - Bạn đọc, Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP Huế hoặc anh Lê Văn Cường theo số điện thoại: 0168 3559349.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vừa bệnh nan y, vừa chăm vợ ốm

“Tôi vẫn nhớ rõ, ngày vợ tôi phát bệnh là ngày 8/4/2011. Kể từ đó, tôi bỏ công ăn việc làm để chăm vợ cho đến giờ”.

Vừa bệnh nan y, vừa chăm vợ ốm
Return to top