Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

25/10/2016 - 21:13

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 Phong Điền: Phẫu thuật thành công u mí mắt kích thước lớn

TTH - Bệnh viện Trung ương (BVTƯ) Huế cơ sở 2 Phong Điền vừa phẫu thuật thành công một trường hợp u mí mắt lớn có kích thước 3x4cm cho bệnh nhân T.Đ. P, 56 tuổi, quê Phong Sơn, huyện Phong Điền.

Ngày 4/10, bệnh nhân P. nhập viện trong tình trạng mắt trái bị u mí đã  hơn 10 năm. Một tháng gần đây, khối u phát triển nhanh hơn kèm đau nhức. Sau khi khám, bác sĩ chẩn đoán, đây là một khối u ác tính, có kích thước lớn 3x4cm, xâm lấn rộng và sâu ra vùng da xung quanh mắt, mũi và má, nếu không phẫu thuật và điều trị kịp thời khối u có thể đi căn lên não hoặc các tổ chức lân cận, bệnh nhân có thể tử vong.

Sau một tuần điều trị nâng cao thể trạng, ngày 11/10, kíp phẫu thuật Khoa Mắt và Khoa Răng hàm mặt (RHM) BVTƯ Huế do bác sĩ chuyên khoa II (BSCKII) Dương Anh Quân, Trưởng Khoa Mắt và BS CK II Trần Xuân Phú, Phó trưởng Khoa RHM cùng Khoa Gây mê hỗ trợ đã tiến hành phẫu thuật. Sau 2 tiếng, ca mổ thành công. Hơn 10 ngày điều trị, ngày 24/10, sức khỏe bệnh nhân ổn định. Bệnh nhân được ra viện.

Ông P cho biết: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ 10 năm nay, sợ tốn kém nên ông không khám và điều trị ở BVTƯ Huế. Nay có BVTƯ Huế cơ sở 2 trên địa bàn nên bệnh nhân được mổ, cứu sống kịp thời.

Theo BSCKII Dương Anh Quân, đây là ca mổ khó, vì phải xác định được độ lớn, kích thước, vị trí của mảng ghép để sau khi mổ phải đảm bảo chức năng thị giác, thẩm mỹ, giải phẫu. Ca mổ chỉ thực hiện được ở các bệnh viện tuyến Trung ương, do các bác sĩ có chuyên môn vững vàng đảm nhận.          

Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP