Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

23/03/2019 - 19:56

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp Phó Thủ tướng Singapore 

TTH.VN - Chiều 23/3, tại Văn phòng Tỉnh ủy, ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao nước Cộng hòa Singapore do ông Tiêu Chí Hiền, Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore, Bộ trưởng Điều phối an ninh quốc gia làm Trưởng đoàn đến thăm Thừa Thiên Huế từ ngày 23-24/3.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu (phải) trao đổi một số thông tin với Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền 

Cùng đi với đoàn có các nghị sĩ Quốc hội và bà Catherin Wong, Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam. Dự buổi  tiếp đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Lê Trường Lưu giới thiệu với Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua và đánh giá cao về Singapore - một trong những quốc gia có nhiều tập đoàn kinh tế đầu tư vào Việt Nam. Riêng đối với tỉnh Thừa Thiên Huế, vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư Singapore. Tuy nhiên những dự án đầu tư vào địa phương đều có chất lượng, uy tín, điển hình như dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Laguna Huế do Tập đoàn Banyan Tree làm chủ đầu tư tại Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô được xem là mô hình kiểu mẫu trong bức tranh phát triển kinh tế du lịch ở Thừa Thiên Huế.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Chính phủ Singapore cũng như cá nhân Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện kêu gọi các doanh nghiệp Singapore đến nghiên cứu, khảo sát, đầu tư ở địa phương; đồng thời tăng cường hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, hợp tác quảng bá và xúc tiến du lịch, xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch... Qua đó nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam - Singapore nói chung, tỉnh Thừa Thiên Huế và Singapore nói riêng.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp

Dịp này, Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền bày tỏ vui mừng khi lần đầu đến thăm Thừa Thiên Huế và ấn tượng với cảnh quan Cố đô - vùng đất có bề dày văn hóa lịch sử. Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền khẳng định, mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam - Singapore trong những năm chính là nền tảng để các tập đoàn, nhà đầu tư của Singapore tiếp tục quan tâm, tạo các mối quan hệ hợp tác đầu tư phát triển kinh tế tại Thừa Thiên Huế tốt đẹp trong thời gian đến.

Sau buổi tiếp này, đoàn Phó Thủ tướng Singapore dự kiến sẽ tham quan Đại nội Huế, Bảo tàng Lịch sử tỉnh, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế và các lăng tẩm trên địa bàn...

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP