Bạn đọc Bạn đọc viết

26/07/2016 - 06:14

Biển báo... xin lỗi

TTH - Trên những tuyến đường tại TP. Huế, xuất hiện những biển báo bên ngoài công trường đang thi công với nội dung “xin lỗi...”, đã được người tham gia giao thông chia sẻ.

Nhận thức được việc mình làm gây phiền hà cho người tham gia giao thông nên nhiều đơn vị thi công công trình cũng trưng những tấm biển xin lỗi để nhận được chia sẻ của người dân như: “Xin lỗi vì chúng tôi đã làm phiền các bạn”, “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện, mong quý vị thông cảm”…

Một biển báo xin lỗi tại đường Hàm Nghi

Trên đường Hàm Nghi, việc thi công công trình xử lí nước thải đã khiến con đường trở nến xấu đi, chật hẹp và nhiều bụi bẩn. Cùng với đó, đường này giao với đường Trần Phú vốn đông người qua lại nên tình trạng kẹt xe luôn xảy ra.

Hiểu được tình trạng trên, đơn vị thi công đã đặt nhiều bảng “Xin lỗi chúng tôi đã làm phiền quý vị”. 

Anh Nguyễn Quốc Hiến (phường Phước Vĩnh) chia sẻ: “Đường đã nhỏ, giờ thì nhỏ hơn khiến ai cũng bức bối. Tấm biển xin lỗi tuy đơn giản nhưng khiến tôi cũng như nhiều người tham gia giao thông cảm thấy được an ủi và vui vẻ hơn khi đi ngang qua.”.

Ông Phạm Đình Chiến, đơn vị thi công cho biết: “Việc thi công chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Dù những biển xin lỗi đó là nhỏ, nhưng nó sẽ giúp người đi đường chú ý hơn, tránh nguy hiểm và thông cảm cho chúng tôi”.

Biển báo xin lỗi tại đường Phan Bội Châu

Tương tự, tại đường Hai Bà Trưng giao với Phan Đình Phùng, công trình lắp đặt đường ống nước khiến đoạn đường này chật hẹp, khó đi và nhiều vật liệu ngổn ngang.

Tại đây, tấm biển báo thân thiện “Xin lỗi vì chúng tôi đã làm phiền các bạn” cũng được nhà thầu dựng lên với mong muốn người đi đường thông cảm.

Chị Lê Thu Hoa, sống cạnh đó vui vẻ nói: “ Việc gắn lời xin lỗi đó rất hay, rất văn minh. Dù nó đơn giản mà tình cảm...”.

Được biết, còn nhiều công trình trên địa bàn thành phố xuất hiện nhiều biển hiệu như vậy. Huế là thành phố du lịch, văn hóa; việc làm ý nghĩa này không chỉ thể hiện thái độ tôn trọng đối với người tham gia giao thông mà còn nhận được thiện cảm của du khách gần xa khi đến với Cố đô.

THẾ ANH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP