06/01/2012 - 10:41

Cà phê sân thượng

TTH -


Không bỏ phí mặt bằng các sân thượng, lợi thế tầm nhìn rộng, nhiều khách sạn cao tầng ở Huế mở ra các quán cà phê tại đây, thu hút được nhiều khách hàng đến thưởng thức cà phê, chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Tận dụng mặt bằng

 

Hầu như toàn bộ các khách sạn cao tầng ở Huế, như Tân Hoàng Cung, Romance, Morin, Gerbera… đều dành riêng các sân thượng hoặc tầng cuối cùng của khách sạn mình để thiết kế các quán bar, cà phê thật lý tưởng.

 

Để thu hút khách hàng, việc thiết kế các quán cà phê sân thượng cũng được các khách sạn quan tâm đúng mức, từ khâu thiết kế phải đẹp, sang trọng, ấn tượng và có không gian ngắm cảnh… cho đến khâu chọn nhạc, ánh sáng, bàn ghế, thức uống… nên hầu hết các quán cà phê sân thượng này đều rất đẹp.

 

Nhiều chủ khách sạn cho biết: “Việc mở các quán cà phê, bar trên sân thượng đáp ứng được nhiều mục tiêu. Đó là, vừa tận dụng được mặt bằng của các sân thượng (đáng lẽ cũng chẳng làm gì) để đưa vào kinh doanh tạo doanh thu vừa tạo ra đa dạng các loại dịch vụ phục vụ cho du khách. Điều thật phấn khởi, khi các dịch vụ này hình thành nên không chỉ phục vụ riêng cho đối tượng khách lưu trú tại khách sạn mà thu hút khá đông đảo người dân bên ngoài đến uống cà phê để chiêm ngưỡng thành phố.

 

Ông Trần Quang Khánh, Trưởng bộ phận nhà hàng – bar của khách sạn Romance nói rằng: “Việc mở các quán cà phê, bar trên sân thượng của các chủ khách sạn là hoàn toàn đúng đắn trong việc khai thác tối đa các mặt bằng, cung cấp thêm nhiều dịch vụ cho khách sạn để thu hút khách hàng. Khách sạn chúng tôi cũng không ngoại lệ, đã mở ra một không gian cà phê sân thượng thật đẹp và ấn tượng. Qua đó, không chỉ hút khách tại chỗ mà còn thu hút nhiều khách hàng bên ngoài đến đây để thưởng thức cà phê và thư giãn”.

 

 

Hút khách

 

Tối thứ bảy, tôi cùng nhóm bạn đến không gian Sky Bar của khách Gerbera Huế để thưởng thức cà phê trên cao. Mọi người ai nấy đều cảm thấy thích thú khi Sky Bar được bố trí khá đẹp mắt với những bộ bàn ghế sa lông êm ái, trên bàn có hoa hồng, những bản nhạc cổ điển du dương, không gian yên tĩnh, thức uống phong phú, nhất là có thể ngắm toàn cảnh thành phố Huế về đêm thật đẹp và lộng lẫy. Sau khi tận hưởng được những giây phút thật tuyệt vời, mọi người trong nhóm chúng tôi đều phải thốt lên rằng: “Quả là một buổi tối cuối tuần vô cùng ý nghĩa khi chọn được nơi thư giãn ở nơi như thế này. Có lẽ đây là điểm gặp gỡ thường xuyên của nhóm vào những ngày cuối tuần”.

 

Không chỉ có Sky Bar của khách sạn Gerbera Huế hút khách, mà nhiều quán cà phê sân thượng khác như Tân Hoàng Cung, Morin, Romance… cũng đang hút rất nhiều khách hàng. Đối tượng khách cũng rất đa dạng, phong phú từ du khách đến Huế tham quan, cán bộ, công chức văn phòng… cho đến giới trẻ. Điều đặc biệt, trong số các vị khách ấy có nhiều người không chỉ đến đây một lần mà rất nhiều lần trong tuần.

 

Trò chuyện với chúng tôi, nhiều vị khách nói rằng: “Trong cuộc sống nhộn nhịp, tất bật như hiện nay, chúng tôi muốn tìm cho mình một chút không gian riêng thật sự yên bình để thưởng thức hương vị cà phê đậm đặc, được hít thở một bầu khí trời trong lành, hoặc đơn giản để nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Huế thơ mộng về đêm thì chỉ có cà phê sân thượng mới đáp ứng được điều đó. Nên chúng tôi chọn các quán cà phê sân thượng là điểm đến thường xuyên của mình”. Một số người khác thì cho rằng: “Để muốn biết Huế mình đẹp, lãng mạn, có nhiều thắng cảnh đẹp như thế nào thì nên một lần đến thưởng thức cà phê sân thượng để thấy được điều đó”.

Gia Hân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP