Thế giới Thế giới

21/02/2018 - 06:54

Canada, Brunei mở rộng hợp tác về ICT và nền kinh tế xanh

TTH.VN - Canada và Brunei đang tiếp tục mối quan hệ nhân dân to lớn, cũng như quan hệ thương mại song phương mạnh mẽ, nhất là trong lĩnh vực hàng không và dược phẩm; đồng thời mong muốn tìm kiếm thêm các cơ hội hợp tác, nhất là lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và "nền kinh tế xanh".

Ông Ian Burchett, Tổng Vụ trưởng Đông Nam Á của Bộ các vấn đề toàn cầu Canada. Ảnh: ANN

Điều này được Tổng Vụ trưởng Đông Nam Á của Bộ các vấn đề toàn cầu Canada, ông Ian Burchett nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông địa phương tại Đại sứ quán Canada ở thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei, theo tờ ANN ngày 20/2.

Ông Burchett cho rằng: "Chúng tôi tận dụng thị trường và môi trường kinh doanh rộng mở ở đây như một cơ hội để các công ty Canada đầu tư. Từ đó, Brunei sẽ là bước đệm cho các công ty Canada khác khám phá những thị trường khác trong khu vực" .

Tổng Vụ trưởng cũng đề cập đến Sáng kiến​​ Kinh tế Xanh của Canada, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên biển để tăng trưởng kinh tế, nhằm tăng cường tính bền vững của nước từ góc độ mới, hiểu được những rủi ro và lợi ích kinh tế của các quyết định về quản lý nước.

Ông Burchett khẳng định: "Chúng tôi muốn kết hợp kiến ​​thức về ICT và nền kinh tế xanh để giúp các quốc gia thành viên ASEAN áp dụng những giải pháp phù hợp, nhằm giải quyết những thách thức về nguồn nước”.

Lê Thảo (Lược dịch từ Borneo Bulletin & ANN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP